Nick Vujicic được 'giải oan' trong ngày cuối ở VN

Nick không hề đòi hỏi cát xê và cũng không yêu cầu phải được đối đãi như khách VIP.

Sau 5 ngày đến Việt Nam tham gia chuỗi sự kiện dày đặc tại Hà Nội và TP HCM, truyền cảm hứng sống lạc quan cho hàng triệu người, ngày 26/5, Nick Vujicic có buổi chia tay mang tên 'Nụ cười ở lại' tại Dinh Thống Nhất TP HCM. Anh đến sớm khoảng nửa tiếng so với dự định và được người trợ lý bế từ xe hơi vào hội trường.

Lịch trình làm việc căng thẳng và phải di chuyển xa liên tục khiến Nick có vẻ mệt mỏi trong buổi giao lưu cùng người hâm mộ. Anh đã làm việc hết mình để có những buổi trò chuyện, giao lưu, truyền cảm hứng cùng với cộng đồng doanh nhân, học sinh sinh viên, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng tại Hà Nội và TP.HCM.

Sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam gây xôn xao dư luận. Trong đó, ngoài những giá trị tích cực mà anh mang đến còn có cả tin đồn về cát xê 'khủng' mà ban tổ chức trả cho Nick cũng như những yêu cầu VIP dành cho anh và đoàn tùy tùng hơn chục người. Có thông tin Nick nhận 22.000 USD cho 4 ngày diễn thuyết, xuất hiện trong các sự kiện.

Đại diện ban tổ chức sự kiện tiết lộ, đơn vị tài trợ đã trả cho chàng trai không chân tay và ê kíp của anh 50.000 USD. "Nhưng đây không phải là giá cát xê Nick đưa ra mà chúng tôi tự nguyện trao cho tổ chức từ thiện của anh. Nick không có bất cứ đòi hỏi gì về thù lao diễn thuyết. Số tiền này anh cũng không sử dụng cho bản thân mà dự định sẽ đem đến châu Phi làm từ thiện. Nick sống chủ yếu bằng tiền bán sách, không phải bằng cát xê diễn thuyết", đại diện ban tổ chức nói. Ngoài ra, vị này cũng tiết lộ, ban đầu để tiết kiệm chi phí cho chương trình, Nick dự định chỉ đưa 4 người đi theo hỗ trợ mình nhưng sau đó do quy mô của chương trình quá lớn, anh buộc phải tăng lên 9 rồi 13 người.

Với tin đồn về việc Nick đòi hỏi được tiếp đãi như khách VIP với chế độ ở khách sạn 5 sao, đi xế hộp tiền tỷ, đại diện ban tổ chức cũng lên tiếng 'giải oan' cho diễn giả nổi tiếng. "Anh ấy không có bất cứ đòi hỏi gì cả. Thậm chí khi nghe chúng tôi nói sẽ bố trí cho Nick ở khách sạn 5 sao, anh đã gạt đi và nói rằng ở khách sạn bình thường hay 2-3 sao cũng được. Chuyện đi xe sang là do chúng tôi tự sắp xếp để bảo đảm an ninh tuyệt đối cho Nick". Trong buổi chia tay, Nick được tặng món quà đặc biệt là chiếc khăn rằn đậm chất Nam Bộ...

... và một bộ ấm trà quý có khắc hình ảnh của anh trong chuyến sang thăm Việt Nam để làm kỷ niệm. Nick chia sẻ, anh rất vui và bất ngờ khi được tiếp đãi trọng thể trong những ngày làm việc tại đây. 'Tôi không ngờ mình lại được nhiều người quan tâm, yêu quý đến thế. Tôi muốn nói lời cảm ơn tất cả các cộng sự, những người bạn Việt Nam và khán giả đã tạo điều kiện cho tôi có những ngày làm việc tuyệt vời'.

Dự định có cuộc tiếp xúc riêng với báo chí nhưng vì lý do sức khỏe, Nick không thực hiện được kế hoạch này.

Nét mặt Nick đầy ưu tư trong những giờ phút cuối ở Việt Nam. Anh cho biết sẽ tới thăm gia đình cô bé Linh Chi cũng bị khuyết tật không chân tay ở Yên Bái vào một dịp thuận tiện và bí mật vì không muốn gây ồn ào, thu hút sự chú ý của truyền thông.

'Chuyến đi tới Việt Nam là một trong những điểm sáng trong sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng sắp tới có thể mang vợ con trở lại đây', Nick nói.

Chiều 26/5, Nick Vujicic tiếp tục hành trình tới Campuchia để diễn thuyết cho khán giả xứ chùa tháp.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì