Nissan GT-R Nismo: Xe dân dụng nhanh nhất

Sự kết hợp của bộ khung làm từ phiên bản xe đua, tính năng khí động học cao và động cơ được nâng cấp, chiếc Nissan GT-R Nismo là phiên bản xe dân dụng nhanh nhất trong dòng này.

Là một trong những ngôi sao của Tokyo Motor Show trong tuần này, chiếc Nissan GT-R Nismo đã được giới thiệu đến với công chúng thông qua vài hình ảnh và thông số rò rỉ. Dưới nắp ca pô, Nismo được trang bị động cơ V6 gia tốc kép 3.8L cho sức mạnh 591 mã lực và 481 lực mô men xoắn nhờ sự trợ giúp của bộ gia tốc có đường kính to hơn.

Bộ gia tốc này cũng giống phiên bản được sử dụng cho dòng xe đua GT3 với khả năng điều khiển thời gian nén và nổ chính xác trên mỗi xy lanh. Xe cũng được nâng cấp hệ thống bơm xăng, hệ thống xả, tất cả kết hợp nhằm tạo ra lực nén và lực đẩy mạnh hơn cho chiếc Nismo.

Nissan chưa công bố thông số dẫn động thế nhưng chiếc GT-R Nismo được cho là có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 2,5 giây, tăng 0.2 giây so với phiên bản hiện tại cùng phân khúc. CEO Carlos Ghosn đã cho biết xe hoàn thành một vòng chỉ trong khoảng thời gian 7:08.679, khiến cho chiếc Nismo giờ đây trở thành chiếc xe dân dụng nhanh nhất hoàn thành một vòng của đường đua Nurburgring.

Được nâng cấp và độ bởi đội đua Nismo racing GT-R, chiếc Nismo đạt được sức mạnh và tốc độ trên còn nhờ vào hệ thống cân bằng vào cua và khi tăng tốc, giảm độ cuốn, hệ thống giảm xóc, bộ lốp Nismo được làm bởi Dunlop, cản lướt gió Bilstein Damptronic. Trọng tâm xe cũng được làm thấp hơn và loại bỏ được 100kg lực cản khi xe đạt vận tốc 300km/h.

Thăng Long (theo Carbuzz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Ô tô-Xe máy xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn