Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

21:22 06/01/2018

Để giảm bớt chi phí và được sự đồng ý của cơ quan chức năng hai nước nên gia đình đã hỏa táng thi thể nữ du học sinh Nghệ An, rồi mang tro cốt về nước an táng.

Ngày 6/1, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết, nạn nhân Bùi Thị D. (SN 1992), tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản đã được gia đình hỏa táng và đang chuẩn bị đưa về quê nhà.

Theo thông tin từ người con gái thứ 4 của gia đình, sau khi bàn bạc thống nhất với người thân, do chi phí đưa thi thể của D. về nước quá cao, trong khi hoàn cảnh của gia đình đang vô cùng khó khăn, nên mọi người quyết định hỏa táng thi thể tại một ngôi chùa ở Nhật Bản.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà

Ông Sơn cho biết thi thể con đã được hỏa táng.

“Từ lúc xảy ra sự việc, người con gái đã sang Nhật Bản để lo liệu giấy tờ, thế nhưng đến bây giờ, vẫn chưa đâu vào đâu. Dù rất muốn đưa thi thể con nguyên vẹn về rồi mới tổ chức tang lễ nhưng không còn cách nào khác”, ông Sơn buồn bã cho biết.

Cũng theo ông Sơn, bắt đầu từ ngày hôm nay (6/1), gia đình đã chính thức đặt bàn thờ để thắp hương cho con gái.

Vợ chồng ông Sơn có 6 người con gái, trong đó chị Bùi Thị D. là con thứ 3 nhưng cũng là người thông minh và học giỏi nhất nhà. Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội, vào đầu năm 2015, chị D. bàn với bố sang Nhật Bản theo diện du học sinh.

Từ khi nghe tin con gái bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh, sau đó được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu, thì bà Bùi Thị Hồng (SN 1960, mẹ D.) cũng đổ bệnh, vì vậy gia đình không dám nói sự thật.

“Do hiện không thể giấu được nữa nên tôi đã nói cho bà ấy biết và khuyên bà cố gắng giữ gìn sức khỏe chờ con gái về. May mà bà ấy cũng nghĩ thông, nhưng mấy hôm nay vẫn không chịu ăn uống gì”, ông Sơn nói.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà (Hình 2).

Bà Hồng đau đớn khi ai nhắc đến tên con mình.

Mấy ngày nay, mọi người cũng bắt đầu tập trung về nhà ông Bùi Huy Sơn để chờ thi thể của em Bùi Thị D. được trở về quê nhà.

Biết được thông tin, Hội đồng hương người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi các du học sinh và người lao động làm việc ở đây, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể D. về quê hương.

Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm cộng với việc chạy vạy khắp nơi để vay mượn, gia đình cũng đã có được một số tiền để lo chi phí mai táng cho D..

“Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đoàn thể, những tấm lòng hảo tâm đã động viên tinh thần, ủng hộ kinh phí để gia đình qua đón con gái về an táng. Nếu không có họ thì ước nguyện đưa D. về quê nhà là không thể thực hiện”, ông Sơn cho hay.

Được biết, vài ngày tới, tro cốt của con gái sẽ có mặt tại quê nhà, sau đó gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Xã hội - Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà (Hình 3).

Nữ du học sinh Bùi Thị D. trước lúc tử nạn.

Vào ngày 27/12/2017, chị Bùi Thị D. bất ngờ bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh. Sau đó, chị được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng nên vào sáng 2/1, chị D. đã tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Nữ du học sinh Nghệ An tử vong: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục