Nữ sinh điểm Sử cao nhất Bạc Liêu: Tất cả quay lưng tôi vẫn chọn Sử!

14:13 27/07/2016

Ít ai biết được, cô nữ sinh 9X có điểm thi môn Sử cao nhất Bạc Liêu lại có niềm say mê với bộ môn mà nhiều người nhận xét khó nhớ.

Ngọc Thảo (sinh năm 1997) đến từ Bạc Liêu là thí sinh có điểm Sử và Địa lý cao nhất cụm thi tỉnh Bạc Liêu, kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Cụ thể cô gái này đạt tổng 27 điểm 3 môn: Văn: 8,25 ; Địa lý: 9,5 ; Lịch sử: 9,25. Với điểm thi này, Ngọc Thảo Dự định nộp vào hồ sơ vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Cô nữ sinh 9X Ngọc Thảo với điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu.

Trò chuyện với PV Báo Người Đưa Tin, Ngọc Thảo vẫn tỏ rõ niềm vui và hạnh phúc khi vinh dự là thí sinh có điểm môn Sử cao nhất tại tỉnh nhà Bạc Liêu.

Ngọc Thảo cho biết cô bạn từng là học sinh lớp chuyên Văn của trường THPT Bạc Liêu và cũng có những thành tích học tập đáng nể.

“Năm mình học lớp 11, mình giành được huy chương vàng môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4. Giải Nhì cuộc thi ‘Công tác phòng chống tội phạm ma túy và chia sẻ yêu thương với người có H’; Bên cạnh đó mình cũng là học sinh giỏi toàn diện 3 năm cấp 3”, Ngọc Thảo chia sẻ về thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của mình.

Khoảnh khắc 9X tinh nghịch cùng bạn bè.

Trước đó, vào năm 2015 Ngọc Thảo cũng đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Khi đó cô thi khối C và được 26,5 điểm. Nhưng cánh cổng trường đại học của Thảo vẫn chưa trở thành hiện thực bởi cô đăng ký vào ngành Cảnh sát.

Được sự động viên, khích lệ của gia đình , Ngọc Thảo đã cố gắng hết sức mình và đạt được số điểm cao, trong đó môn Sử cô bạn được 9,25 điểm.

Đối với Thảo, số điểm môn Sử khiến cô bạn cảm thấy rất vui và phấn khích vì công sức bỏ ra đã đạt được thành quả nhất định.

Trong lúc nhiều thí sinh quay lưng với môn Sử, thậm chí có cụm thi chỉ có duy nhất một thí sinh lựa chọn thi môn Sử thì Ngọc Thảo lại lựa chọn y

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh điểm Sử cao nhất Bạc Liêu: Tất cả quay lưng tôi vẫn chọn Sử! tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục