PGĐ Công an Bình Thuận nói về tin nhắn 'đòi nợ' của trưởng Công an Phan Thiết

“Sau khi bà Cúc có gửi đơn đi nhiều nơi trong đó có Công an tỉnh Bình Thuận, Công an tỉnh đang chỉ đạo Thanh tra công an tỉnh xác minh những nội dung trong đơn thư”.

Xung quanh thông tin Thượng tá Nguyễn Văn Ly – Trưởng Công an TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nhắn tin tới bà Lục Kim Cúc (ở phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) với nội dung: “Tôi sẽ yêu cầu cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết triệu tập chị đến cơ quan làm việc. Khi đến nơi làm việc của chị, chắc chắn chị sẽ gặp khó khăn”, đã có ý kiến nghi ngại rằng đó là một sự đe dọa.

Và những nghi ngại ấy dường như càng có "cơ sở" khi bốn ngay sau tin nhắn trên, một cảnh sát đến nhà bà Cúc đưa giấy triệu tập do Đại tá Cổ Thành Chiến - Phó Trưởng Công an TP Phan Thiết, ký yêu cầu bà Cúc lên công an làm việc vì liên quan đến nội dung tố cáo bà chiếm đoạt tài sản của một người tên… Tô Thị Kim Hợi!

Giấy nhận nợ thể hiện bà Cúc vay tiền (Ảnh: Phapluattp.vn)

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phạm Thật – PGĐ Công an tỉnh Bình Thuận cho hay: “Sau khi bà Cúc có gửi đơn đi nhiều nơi trong đó có Công an tỉnh Bình Thuận, Công an tỉnh đang chỉ đạo Thanh tra công an tỉnh xác minh những nội dung trong đơn thư. Vụ việc này sẽ được thanh tra một cách kỹ càng”.

Xác minh thông tin này, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận cho hay: “Hiện, thanh tra công an tỉnh đang làm việc. Khi đã xác minh thì mới có thể kết luận vụ việc”.

Trong một cuộc trao đổi khác với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Ly – Trưởng Công an TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) xác nhận: "Tin nhắn có nội dung như báo chí phản ánh là của tôi. Nhưng với mục đích là tác động đến bà Cúc để bà Cúc trả nợ cho bà Hợi (bà Tô Thị Kim Hợi – PV) vì bà Hợi cứ đến nhà tôi đòi nợ, phiền phức. Nói tôi đòi hộ tiền thì cũng không phải là đòi hộ".

Ông Ly kể: "Bà Cúc có quen vợ tôi từ trước năm 2000. Đến năm 2000, bà Cúc có đến nhờ vợ tôi vay hộ 40 triệu. Vợ tôi mới đứng ra bảo lãnh cho bà Cúc vay của bà Hợi. Vợ tôi nhận tiền từ bà Hợi rồi đưa cho bà Cúc và sau đó nhận lãi từ bà Cúc đưa cho bà Hợi. Tất cả đều có giấy biên nhận. Sau này, bà Cúc có giấy nhận vay nợ nhưng không trả nợ nên bà Hợi có đến nhà tôi mà chì chiết".

Việc này tôi không được biết. Bình thường trước mặt tôi thì bà Hợi không nói nhưng lúc bức xúc quá thì bà Hợi nói ra thì tôi mới biết là có chuyện vay nợ như vậy.

Vợ tôi gọi điện cho bà Cúc với mục đích là báo cho bà ấy biết bà Hợi giục trả nợ để liệu trả nhưng không thấy nghe máy. Đến khi tôi điện cho bà Cúc nhiều lần nhưng cũng không thấy bà ấy nghe máy. Mục đích của tôi là thông báo cho bà ấy biết việc nợ nần gây phiền cho gia đình tôi như vậy”.

Về nội dung bà Cúc vay tiền của bà Hợi, ông Ly cho hay bà Hợi biết việc mìnnh cho bà Cúc vay vì bà ấy giữ toàn bộ giấy tờ. Ông này cũng cho biết khi chồng bà Cúc chết, ông Ly đã nhiều lần định đưa bà Cúc đến nhà bà Hợi để xin tiền lãi nhưng bà Cúc không đi.

Nói về nội dung tin nhắn, ông Ly cho biết ông nhắn như vậy là để tác động đến bà Cúc nhanh trả nợ hơn chứ không có ý gì khác (ý hăm doạ).

Ông Ly cũng cho hay trước đó (trước khi nhắn tin – PV), bà Hợi đã có đơn tố cáo đến cơ quan công an nhưng công việc nhiều quá chưa giải quyết được. Sau đó, bà Hợi sốt ruột quá nên tố cáo lần nữa. Khi được hỏi về thông tin bà Hợi gửi đơn tố cáo, ông Ly cho hay ông không hề biết trước đó bà Hợi đã gửi đơn đến cơ quan công an.

“Anh em ở cơ quan mời bà Cúc lên làm việc thì đó là điều bình thường mỗi khi có đơn như những vụ việc khác thôi để xác minh xem có yếu tố hình sự không. Nếu không có thì chuyển sang giải quyết dân sự thôi. Tôi không chỉ đạo anh em đi làm việc đó”, ông Nguyễn Văn Ly nói.

Vị lãnh đạo công an TP. Phan Thiết này cũng chia sẻ: “Tôi cũng hết sức bất ngờ, không lường được việc này. Tôi đâu có nghĩ bà ấy (bà Cúc – PV) lấy tin nhắn rồi đưa ra trước dư luận tùm lum như thế. Lúc tôi nhắn tin là do bức xúc quá khi bà Hợi cứ đến nhà tôi mà đòi nợ.

Hiện Ban giám đốc Công an Bình Thuận đang lập đoàn thanh tra và đang tiến hành thanh tra rồi”.

Theo Trí thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam