Phát hiện 1 tấn gỗ trắc trên xe 7 chỗ mang biển số giả

Sau khi rượt đuổi hơn 40km, Lê Anh Tài cùng xe ô tô mang BKS giả chở 1 tấn gỗ trắc không giấy tờ đã bị phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ.

Tin từ phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, trước đó, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường tránh TP.Hà Tĩnh, đoạn thuộc địa bàn xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tổ công tác phát hiện xe ô tô mang BKS: 43A – 215.39 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Chiếc xe Tài đã dùng để chở hơn 1 tấn gỗ trắc lậu (Ảnh: Văn Hùng)

Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành. Người này đã cho xe chạy với tốc độ cao để bỏ chạy. Tuy nhiên, chiếc xe chạy được khoảng 40km, khi đến địa bàn phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở hơn 1 tấn gỗ trắc, không có giấy tờ hợp lệ cùng rất nhiều BKS xe ô tô giả.

Tài xế Lê Anh Tài (SN 1997), trú xóm 4, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An khai nhận, số gỗ trên nhận chở thuê từ cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) ra tỉnh Bắc Ninh với số tiền công là 5 triệu đồng.

Tài khai nhận, số gỗ trắc được thuê chở ra Bắc Ninh tiêu thụ.

Tài cho biết, để qua mặt lực lượng chức năng, trong quá trình vận chuyển, hắn đã dùng BKS giả, dán kính xe màu đen, bọc kín toàn bộ số gỗ trắc.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, Trung tá Bùi Đức Thuận, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ – đường sắt Công an Hà Tĩnh thông tin: “Hiện, chúng tôi đã lập biên bản xử lý hành chính tài xế xe về lỗi không chấp hành hiệu lệnh CSGT, sử dụng biển số giả. Toàn bộ phương tiện và hàng hóa chúng tôi đã bàn giao lại cho phòng Cảnh sát môi trường tiến hành điều tra, xử lý theo quy định”.

Ngân Hà

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga