Phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ bằng bột thạch cao

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ bằng bột thạch cao

Thứ 4, 01/03/2017 | 14:48
0
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, do sử dụng bột thạch cao trong chế biến.

Ngày 1/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 cơ sở sản xuất đậu phụ trên địa bàn sử dụng chất cấm.

Theo đó, ngày 25/2, quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất đậu phụ của bà Trần Thị Vinh, ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 10kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là một loại chất cấm, được chủ cơ sở sử dụng trong quá trình chế biến đậu phụ.

Xã hội - Phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ bằng bột thạch cao

 Số bột thạch cao được cơ sở sản xuất dùng để chế biến đậu phụ.

Được biết, mỗi ngày cơ sở này sản xuất từ 50 đến 200kg đậu phụ, tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu và TP.Đà Nẵng.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh tiếp tục phát hiện tại cơ sở sản xuất đậu phụ của ông Lê Bá Quang, cùng ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành cũng sử dụng bột thạch cao để sản xuất đậu phụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 22kg bột thạch cao cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất từ 30 đến 100kg đậu phụ, tiêu thụ trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Xã hội - Phát hiện 2 cơ sở sản xuất đậu phụ bằng bột thạch cao (Hình 2).

 Sản phẩm đậu phụ có sử dụng chất cấm.

Không chỉ sử dụng bột thạch cao trong quá trình sản xuất đậu phụ, 2 cơ sở trên còn không có bất cứ một loại giấy tờ nào theo quy định liên quan đến hoạt động sản xuất. Việc chế biến đậu phụ không đảm bảo ATVSTP như nhà vệ sinh nằm trong khu vực chế biến, nhiều côn trùng, nền nhà bẩn...

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường đang tiếp tục xử lý các cơ sở vi phạm, đồng thời tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn để các cơ sở này hoạt động đảm bảo quy định của pháp luật.

Lê Kông