PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc phỏng vấn nhanh với bà Hiền - Phụ trách truyền thông của công ty này.
Theo bà Hiền - người đại diện truyền thông của công ty cổ phần Hồng Lam cho biết, lô hàng bị Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế phát hiện ra hàm lượng đường hóa học vượt mức phép đã được thu hồi và đem đi thiêu hủy.
Cũng theo vị đại diện này cho hay: "Cục An toàn thực phẩm chỉ phát hiện ra một lô hàng ô mai mơ chua ngọt, trong đó chỉ có 4 hộp mà thôi. Ngoài lô hàng trên, chúng tôi cam đoan đảm bảo chất lượng do Bộ Y tế quy định. Lô hàng ô mai chua ngọt, chúng tôi đã thu hồi và đem đi thiêu hủy".
Vị này còn cho biết sẽ sớm có thông cáo gửi cho các cơ quan báo chí.
Ô mai mơ chua ngọt bị phát hiện có đường hóa học vượt mức cho phép.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế thực hiện kế hoạch số1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân năm 2016. Đoàn Thanh tra, kiểm tra theo Quyết định số 5632/QĐ-BYT do Cục An toàn thực phẩm chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại thành phố Hà Nội và đã phát hiện loại ô mai mơ chua ngọt là sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam có hàm lượng đường hóa học (Cyclamete) vượt quá 8,3 lần chỉ tiêu công bố.
Đem vấn đề lượng đường vượt quá tiêu chuẩn cho phép có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe người tiêu dùng, một bác sĩ chuyên nghành tiêu hóa chia sẻ: Bất kỳ một loại đường hóa học nào cũng có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người nếu không dùng đúng hàm lượng cho phép. Bởi nếu dùng quá hàm lượng thì cơ thể con người không thể tự đào thải hết, sẽ đọng lại trong cơ thể gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cụ thể, đường hóa học là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung