Phát mệt với ông Tưng, bà Tưng và cả 'Running man'

09:35 04/08/2013

Tuần này, hai “nhân vật” cũ lại “nóng” trên mạng.

Tưởng đâu chuyện bà Tưng đã nguội thì mấy báo mạng lại khơi tiếp chuyện ông Tưng. Coi như 1 doanh nhân dựa vào bà Tưng để cùng trở thành “cặp đôi hoàn hảo” .

Và có lẽ để “xứng” với bà Tưng, ông Tưng cũng hóa làm “diễn viên” leo cây,  ngậm vỏ chai... cũng nhăn mặt, lè lưỡi, post lên “Phây” (Facebook). “Quá là duyên” cái đôi “cà tưng” này.  

Có bà mẹ lên nói “khơi khơi” trên mạng là không khuyến khích con gái bà làm như thế, nhưng cũng nên tôn trọng sự khác biệt của bà Tưng. Sự khác biệt nghe cứ như cá tính ý, nhưng ở đây chỉ là chuyện khoe vòng 1, mà chuyện đó thì mấy hotgirl đi trước đã làm nhiều quá rồi, có chăng là “một cái lạ bằng tạ cái quen” thôi.

Xã hội - Phát mệt với ông Tưng, bà Tưng và cả 'Running man'

Running man được Arsenal vô cùng ưu ái

Còn “Running man” Vũ Xuân Tiến thì ngày 1/8, một báo tung tin anh từ chối mức lương ''khủng''100 triệu đồng/tháng.

Trước đó, nhiều báo viết cùng khoe thân, nhưng “Running man” khác bà Tưng? Thì rõ ràng khác quá chứ, một đằng đàn ông, một đằng đàn bà, khác biệt đến thế còn gì. Mà “Running man” khoe chân dẻo chạy 5 dặm chưa mệt để đuổi theo thần tượng, còn bà Tưng khoe vòng 1.

Sự nổi tiếng của bà Tưng là nổi tai tiếng. Còn “Running man” là sau 1 đêm, từ một thanh niên vô danh thành nổi tiếng và phút chốc đổi đời. Được mời sang Anh, được nhiều công ty mời chào mức lương “khủng”. Rồi Running man từ chối, nói là mình còn trẻ cần tập trung vào học tập, “ngoan” giống hệt mấy cô hoa hậu mới lên ngôi từ chối phắt chuyện cặp đại gia.

Xã hội - Phát mệt với ông Tưng, bà Tưng và cả 'Running man' (Hình 2).

Bà Tưng từ cô gái ngoan hiền trở nên nổi loạn với đủ chiêu trò gây sốc

Rồi nhiều người nói vống lên từ chỗ Vũ Xuân Tiến là niềm tự hào của cổ động viên bóng đá VN, thoắt cái nâng tầm “chém” lên thành “niềm tự hào của VN” thì hơi quá. Nhiều báo khai thác anh như một điển hình cho thế hệ trẻ VN, thậm chí mấy anh chàng ca sĩ giới showbiz cũng phát ghen, có anh lại khen “Running man” như “quả thủy tinh sáng long lanh”, trong khi bà Tưng như quả bong bóng!

Nó làm tôi gợi nhớ đến cảnh khi đội tuyển VN lần đầu vào chung kết SEA Games, làm bùng phát phong trào thanh niên cởi trần xuống đường cầm cờ đỏ sao vàng vẫy và hình ảnh ấy được coi như biểu tượng của lòng yêu nước. Thành ra có học giả đã nói rằng “nếu yêu nước như thế thì dễ quá”.  Dĩ nhiên sự so sánh ở đây hơi khập khiễng, nhưng rõ ràng có sự liên tưởng.

“Running man” Vũ Xuân Tiến là sự quảng bá tuyệt vời cho tình yêu với trái bóng tròn của cổ động viên VN, được xuất hiện trên nhiều báo quốc tế. Như thế là quá hay rồi, hà cớ gì cứ phải “nâng tầm” anh mãi! Và phải nói thêm, anh là người may mắn hội tụ đúng các điều kiện để phù hợp với chiến lược marketing của Arsenal. Thời điểm đó, Arsenal cần một người như thế và anh xuất hiện.

Chuyện ông Tưng, bà Tưng, chuyện ''Running man'' phải chăng còn khẳng định thêm một điều: Nhiều phương tiện truyền thông đang cần những “miếng mồi ngon” để xâu xé!

Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Phát mệt với ông Tưng, bà Tưng và cả 'Running man' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục