Phía sau các vụ án giết người là sự suy thoái về đạo đức

Trong xã hội ngày càng phát triển thì giá trị văn hóa gốc ngày càng bại hoại. Con người ta sống thực dụng hơn, con người với con người không còn gắn kết hơn xưa.

Liên tiếp xảy ra các vụ án giết người có tính chất man rợ, hành vi phạm tội ngày càng nguy hiểm hơn.

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng về vụ án thảm sát tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khiến 3 người chết, 2 người bị thương nặng thì một loạt những vụ án mạng thương tâm khác xảy ra. Những vụ việc đều có tình tiết, mức độ, hành vi phạm tội khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về tâm lý của các hung thủ trong nhũng vụ án giết người có tính chất manh động. Qua trao đổi với PV báo Người Đưa Tin , Trung tá Đào Trọng Hiếu, cựu điều tra viên Điều tra Trọng án cho biết, giết người thì thời nào cũng dã man, đều là những hành vi nguy hại cho xã hội. Thế nhưng phải nhận một điều như này là tần xuất xuất hiện nhiều hơn xưa, một phần là do bùng nổ công nghệ thông tin.

Ngày xưa khi xảy ra các vụ trọng án giết người nhưng dư luận không thể biết được. Nhưng bây giờ, vụ án xảy ra đâu là mọi người có thể biết ngay. Ngoài báo chí ra thì còn các trang mạng xã hội như Facebook… Gần như tất cả các sự kiện đều được phản ánh, chính vì thế mà người ta có cảm giác hàng ngày, hàng giờ xảy ra vụ án.

Đám tang của ba bà cháu trong vụ thảm sát tại Nam Định

Qua đó, Trung tá Hiếu cho rằng, mỗi vụ án tâm lý hung thủ đều có những diễn biến khác nhau. Trong những vụ án khác nhau thì hung thủ đều có những phương thức phạm tội khác nhau. Ví dụ như trong vụ án thảm sát tại huyện Hải Hâu, Nam Định khi hung thủ ra tay dã man khi sát hại 3 mạng người và khiến 2 người thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu. Trong vụ án đó, Trung tá Hiếu, cho rằng diễn biến tâm lý về những trường hợp này rất là khó. Trước hết phải nói là giữa hung thủ với gia đình nạn nhân không có mâu thuẫn, không có vay mượn tiền bạc… nên động lực để gây án bên trong không có.

“Với trường hợp này, chúng ta phải xét xem

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Hai nhóm thanh niên cầm mã tấu chém nhau trong sân bệnh viện

    Clip: Hai nhóm thanh niên cầm mã tấu chém nhau trong sân bệnh viện

  • Đối tượng què chân mang theo heroin bị 141 tóm gọn

    Đối tượng què chân mang theo heroin bị 141 tóm gọn

  • Clip: Thanh niên táo tợn vào tận nhà lấy trộm Macbook giữa ban ngày

    Clip: Thanh niên táo tợn vào tận nhà lấy trộm Macbook giữa ban ngày