Phụ nữ muốn dứt khoát buông tay, chỉ cần nhớ những điều này

Phụ nữ muốn dứt khoát buông tay, chỉ cần nhớ những điều này

Thứ 5, 07/06/2018 | 07:26
Có những chuyện từ khi bắt đầu vốn dĩ đã sai lầm, bởi đến cuối cùng, vẫn chỉ mỗi bản thân mình là âm thầm chịu đựng và nắm níu. Còn người kia, dù sớm ở bên nhưng đã vội tính chuyện xa lìa. Vì vậy, đau khổ quá, buông tay đi! Đàn ông tệ quá, buông tay đi! Chồng không tốt mà, buông tay đi! Mình khóc quá nhiều rồi, cũng hãy buông tay đi!
Phụ nữ muốn dứt khoát buông tay, chỉ cần nhớ những điều này

Người thật tâm yêu bạn nhất định sẽ không để bạn một mình. (Ảnh minh họa).

Người thực sự yêu mình sẽ không để mình cô đơn

Người thật tâm yêu mình nhất định luôn dõi theo mình, nhất định sẽ không để mình cảm thấy cô đơn, nhất định sẽ không vì bất cứ lí do gì mà lặng thinh.

Người thương mình sẽ biết dỗ dành khi mình giận dỗi, xoa dịu khi mình cáu gắt và không khiến mình nhoè kẻ mắt dù có bất cứ chuyện gì.

Người yêu mình sẽ không để mình chờ đợi, luôn tìm cách gọi điện thoại để hỏi thăm, không để mình hụt hẫng, không để mình cô độc với bộn bề nghĩ suy.

Với người ta nếu mình chẳng là gì, thì dù có đem cả tâm tư đặt vào họ, có cố lòng vun đắp thì cuối cùng cũng chẳng được gì.

 Đừng buồn. Khi lặng im với mình đã là điều họ muốn, thì dù mình có cố chấp cũng chẳng được gì, phải không?

Tắt điện thoại, nhắm mắt lại, giả vờ cũng được, nhưng tự thương mình mà buông bỏ thôi...

Đến bên mình khi buồn, chia sẻ ngày vui với người khác

Trên đời này, đối với những người đã từng buông bỏ lúc mình cần họ nhất, thì sau này dù họ có bất cứ ý tứ tử tế thế nào, cũng đừng bao giờ để họ có cơ hội trở về cạnh bên.

Những người dù chỉ một lần khiến mình đánh mất lòng tin, thì hoặc là rời bỏ rồi lãng quên, hoặc là đừng bao dung, và cũng đừng bao giờ đặt nhiều cảm tình ở họ nữa.

Những người chỉ xem mình như một sự chọn lựa, thì nhất định không được nghe những lời họ hẹn hứa, và phải yêu ít lại để chừa cho mình một con đường lui.

Những người chỉ đến bên mình lúc họ buồn, rồi san sẻ với người khác những ngày vui, thì phải dứt bỏ họ ngay và không được tiếc nuối.

Những người mình gặp đầu tiên và trước nhất vẫn chưa hẳn là sau cuối, thế nên đừng một lần cúi đầu trước họ, vì tự trọng của mình sẽ bị đánh rơi.

Phụ nữ muốn dứt khoát buông tay, chỉ cần nhớ những điều này (Hình 2).

Đàn ông dành cho mình không khiến mình khổ đau một mình. (Ảnh minh họa).

Đàn ông dành cho mình, không làm mình khóc

Đàn ông dành cho mình không khiến mình khổ đau một mình. Và họ cũng không để mình phải đánh đổi bất cứ điều gì vì họ. Ngược lại, đàn ông tệ không tiếc làm mình tổn thương. Đàn ông không dành cho mình khiến mình tự gánh vác mọi điều. Và họ càng không bao giờ khiến mình có thể hạnh phúc.

Đàn ông tốt và đàn ông dành cho mình mới đúng là đàn ông xứng đáng để mình hy sinh và đợi chờ. Đàn ông tệ, có thể yêu mình đó nhưng cũng sẽ yêu kẻ khác, sẽ bỏ rơi mình. Đàn ông không dành cho mình, mình yêu nhiều thật đó nhưng vốn dĩ họ không bao giờ thuộc về mình.

Đàn ông làm mình khóc, không thể gửi gắm bất cứ điều gì

Người đàn ông mà chỉ biết làm mình đau, mình mệt nhoài trong chờ đợi thì chẳng thể đem cho mình một tương lai hạnh phúc. Thứ họ yêu là chính bản thân họ chứ chẳng phải mình. Phụ nữ có thể bỏ qua những lần đàn ông vô tâm, nhưng nhất định đừng hết lần này đến lần khác bao dung kẻ làm mình đêm đêm khóc ướt gối.

Cầu mong bất cứ điều gì từ người đàn ông chỉ biết làm mình khóc là thứ niềm tin vô vọng nhất của đàn bà. Mình hy vọng, mình tự thất vọng. Mình tin tưởng, cũng tự mình đau lòng. Mình thương, cũng tự mình khổ sở.

Đàn bà thường nuôi quá nhiều hy vọng và lòng tin dành cho người đàn ông của mình. Rằng họ sẽ đổi thay, chỉ cần mình hy vọng và tin tưởng. Đàn bà lại quên, điều khó thay đổi nhất ở đời chính là biến đổi một kẻ không thương đủ thành một người yêu tròn đầy. Không thể, muôn đời cũng không thể.

Đàn ông yêu mình sẽ không phản bội mình

Đôi khi đến cuối cùng của một mối quan hệ, mới nhận ra muốn người ta làm tất cả vì mình, thật sự không hề dễ. Nhưng để họ làm mình đau lòng, buồn thay lại không quá khó.

Có lần, đứa bạn thân hỏi tôi chồng cũ đã làm gì mà tôi đành lòng vứt bỏ cuộc hôn nhân tồn tại nhiều năm trời như thế.

Tôi bảo với cô ấy rằng anh ta chẳng làm gì cả, ngoại trừ việc ôm ấp một người phụ nữ khác, khi bị phát hiện tội phản bội thì thờ ơ rồi làm thinh như chưa từng có gì sai phạm.

Thật ra mà nói, chọn người yêu thì theo cảm tính, yêu người mình chọn thì tuỳ cảm tình, nhưng họ đã làm chuyện có lỗi mà chẳng để tâm đến cảm giác của mình, thì nhất định phải lí trí!

Ngoài kia cả tỉ người, chắc chắn sẽ có ai đó vì không muốn thấy mình trầm mặc, nên luôn tìm cách làm mình vui.

Vì không muốn để mình cô độc, nên lúc nào cũng làm cho mình cảm thấy hạnh phúc.

Vì sợ mình buồn hay nghi hoặc một giây một phút, nên luôn có mặt cạnh bên kịp lúc để mình cảm thấy an lòng.

Rồi mình sẽ tìm được người vì tôn trọng mối quan hệ này, mà không ngừng cố gắng.

Rồi hãy cứ thẳng tay vứt ngay những gì không đáng.

Chứ để thay đổi một kẻ chỉ còn nghĩ đến việc hoặc là thành người dưng, hoặc trở về làm bạn, thì cố mấy cũng sẽ cạn lòng ...

Buông tay cũng là một loại hạnh phúc

Trong tình yêu hay trong hôn nhân, chẳng ai muốn nghĩ đến một ngày phải buông bỏ người mình thương. Thế nhưng như người ta thường nói, tình yêu không có hạn sử dụng, hôn nhân cũng chẳng phải là giấy bảo đảm của tình yêu, vì vậy, khi mà tình yêu đó chỉ đem đến cho mình những sầu bi, khổ lụy, cuộc hôn nhân đó chỉ đem lại cho  mình những tháng ngày đợi chờ người ta vì mình mà thay đổi, vì mình mà dừng bước chân lãng tử. Ngoài sự cô độc thì mình chẳng có thêm được gì hơn so với lúc độc thân. Vậy thì cũng nên buông bỏ.

Đôi khi, buông tay không phải là bất hạnh mà là một loại hạnh phúc.

Mỗi người phụ nữ trên đời này đều có giá trị của riêng mình. Mà vậy, phụ nữ có thế nào cũng đừng sợ cả đời này mình chẳng gặp được người thương. Không nhắc đến hạng đàn ông tầm thường kia, thì ít nhiều gì cũng sẽ có những người chân tâm vì mình mà chấp nhận, sẽ có những người chân thành vì mình mà tin yêu.

Vì vậy, đau khổ quá, buông tay đi! Đàn ông tệ quá, buông tay đi. Chồng không tốt mà, buông tay đi! Mình khóc quá nhiều rồi, cũng hãy buông tay đi! Đừng sợ, đừng ngần ngại. Vì biết đâu, ai đó ngoài kia lại phải đợi bạn lâu hơn khi bạn vẫn chưa thể bỏ lại quá khứ. Biết đâu bạn sẽ lỡ vài năm gặp người dành cho mình chỉ vì không thể buông tay kẻ tệ bạc. Thế thì có đáng không?

Kim

Là phụ nữ, hãy mạnh dạn buông bỏ người đàn ông bảo bạn: “Chửa đi rồi cưới”

Thứ 7, 14/04/2018 | 12:02
Tôi không bao giờ lấy một thằng đàn ông bảo "Chửa đi rồi cưới!", bởi tôi không phải là loại đàn bà sinh ra chỉ để đẻ thuê cho đàn ông – người phụ nữ ngoài 30 tuổi cười buồn, xen lẫn xót xa.

Đàn bà hơn nhau là ở bản lĩnh buông bỏ, biết đâu là điều tốt cho mình

Thứ 3, 30/01/2018 | 07:00
Đến lúc nào đó, người đàn ông không còn mang lại hạnh phúc, họ dối lừa khiến đàn bà đau khổ… Khi đó, người đàn bà bản lĩnh sẽ dám buông bỏ để có cuộc sống an yên nhất!
Cùng tác giả

Bí quyết thu hút "nửa kia" của cô nàng có chồng "bước ra từ ngôn tình"

Thứ 6, 01/10/2021 | 20:18
Đừng vội vàng với những điều tạm bợ bạn, vì bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

Cua lại vợ bầu: Phụ nữ, nếu chọn nhầm hãy chọn lại!

Thứ 6, 15/02/2019 | 08:03
Sau khi xem bộ phim Việt làm mưa làm gió tại các phòng chiếu và đọc bài viết “Cua lại vợ bầu” hay “Câu lại vợ bừa”, tôi nghĩ mình cần phải đáp trả một vài quan điểm.

Những người thầy đi qua đời tôi: Dì ghẻ

Thứ 6, 17/11/2017 | 16:06
20/11 là ngày mọi thế hệ học trò tri ân thầy cô của mình. Tôi cũng vậy, tôi dành nguyên ngày 20/11 để ở bên “người thầy đầu tiên” cũng là người mẹ thứ hai của mình.

Món ngon mỗi ngày: Công thức tự làm tương ớt cay, ngon chuẩn vị

Chủ nhật, 22/10/2017 | 09:00
Để làm được món tương ớt cay, ngon chuẩn vị ngay tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị và làm theo công thức sau...

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt gà rang lá chanh thơm phức, đưa cơm

Thứ 6, 29/09/2017 | 08:30
Thịt gà rang lá chanh là món dễ làm, dễ "lấy lòng" người thưởng thức. Nếu bạn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy làm ngay món này để "cứu cánh" nhé.
Cùng chuyên mục

Người Việt xa xứ - Tết về cồn cào nhớ quê hương

Thứ 2, 23/01/2023 | 07:18
Luôn nghĩ quê hương, hướng về tổ tiên và gia đình, hoài niệm hương vị Tết quê nhà là nỗi niềm chung của những người con xa xứ mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Hương vị Tết quê

Thứ 7, 21/01/2023 | 08:18
Tôi nhớ Tết qua mùi chợ quê rất riêng biệt, không lẫn với những địa phương khác.

Thổn thức chào năm mới

Thứ 6, 20/01/2023 | 20:00
Không khí Tết rộn ràng giữa những lo toan xoay vòng nhưng vẫn khiến người ta vui vẻ đến lạ kỳ.

Món ăn ngày Tết: Cách làm mứt dừa ngọt thanh, béo ngậy

Thứ 6, 20/01/2023 | 08:18
Hương vị ngọt thanh, béo ngậy của dừa được phủ thêm lớp đường phấn trắng bên ngoài làm món mứt thêm hấp dẫn.

Món ăn ngày Tết: Mứt cà rốt dẻo thơm, đậm vị

Thứ 5, 19/01/2023 | 08:18
Từng miếng mứt có màu vàng cam vô cùng bắt mắt lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đãi khách trong những ngày Tết.
     
Nổi bật trong ngày

4 loại thịt giá rẻ được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh mỡ máu

Thứ 4, 08/02/2023 | 07:00
Người mắc bệnh mỡ máu cao cũng có thể ăn thịt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những loại thịt tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh mỡ máu và huyết áp cao.

Chuyện ít biết về trend “đúng nhận sai cãi” đang khiến dân mạng “lên đồng”

Thứ 4, 08/02/2023 | 10:09
Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội đang rầm rộ những video clip nói về việc bổ hoa quả và câu “đúng nhận sai cãi”.

Nhói lòng cảnh người cha ngồi nắm tay con gái đã qua đời trong đống đổ nát sau trận động đất

Thứ 4, 08/02/2023 | 11:47
Bức ảnh một người cha ngồi thẫn thờ, nắm tay con gái đã qua đời dưới đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Người đàn ông làm việc ý nghĩa khi biết vợ cũ mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ 4, 08/02/2023 | 14:16
Sau 3 năm ly dị, người đàn ông quyết định tái hôn với vợ cũ trước khi cô phải nhập viện điều trị vì mắc bệnh thiếu máu bất sản.

Đừng bỏ phí hiện tại

Thứ 4, 08/02/2023 | 06:48
Nhìn về quá khứ, đừng nặng lòng với những tiếc nuối để phải khoác lên mình hai chữ “Giá Như”.