Phú Yên: Gần 1.700 người bị sốt xuất huyết

Ngày 28/7, BS Phan Vũ Nhân, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, trong tháng 7, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 3 ca tử vong do sốt xuất huyết. Người đầu tiên là anh Trần Như Sơn (40 tuổi) tử vong sau 2 ngày nhập viện, ít hôm sau đến lượt cháu Lê Phan Quốc Nin (4 tuổi).

Gần đây nhất là em Nguyễn Tấn Sinh (12 tuổi, trú ở xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa). Cũng theo Sở Y tế Phú Yên, dịch sốt xuất huyết tại địa phương này đang diễn biến phức tạp, đến nay, đã có 1.653 người mắc bệnh, phần lớn là trẻ em.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Phú Yên vừa trích ngân sách 900 triệu đồng cấp cho ngành y tế triển khai phòng, chống. Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh được cấp 683 triệu đồng mua hóa chất diệt muỗi cho các địa phương; hỗ trợ 217 triệu đồng tiền công phun hóa chất cho trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam