Quân đội Syria tiếp tục giành nhiều thắng lợi ở tây Palmyra

Quân đội Syria tiếp tục tấn công IS trên diện rộng tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Palmyra, nhắm vào các vùng giàu tài nguyên trong khu vực.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria tiếp tục nhắm vào các nhà máy khí đốt trên vùng nông thôn phía tây thành phố Palmyra sau chiến dịch diễn ra thành công vào tuần trước.

Dẫn đầu bởi sư đoàn thiết giáp số 5 và số 18 thuộc quân đội Syria, các lực lượng chính phủ đã lần đầu tiên tiếp cận được nhà máy khí đốt Jihar sau 1 tuần liên tiếp giao tranh với khủng bố IS kiểm soát khu vực.

Hiện nay giao tranh đang nổ ra với các tay súng cố thủ trong nhà máy khí đốt, quân đội Syria vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn khu vực nhưng kết quả này sẽ sớm được định đoạt trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, ở nhà máy khí Hayyan trên khu vực lân cận, khủng bố IS trong trận tấn công nhằm cố gắng đánh chiếm một số giếng dầu từ tay quân đội Syria đã phải chạy trốn vì gặp thất bại thảm hại.

Nhiều trận giao tranh vẫn đang diễn ra căng thẳng trên một số trục đường thuộc vùng nông thôn phía tây thành cổ Palmyra, bao gồm các vườn cây phía đông Bayarat, nơi khủng bố IS đang ra sức cản bước tiến của quân đội Syria hướng tới thành phố cổ đại.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo