Quân Nga tiếp tục rút thêm 3 trực thăng khỏi Syria

3 máy bay trực thăng chiến đấu của Nga rời căn cứ không quân Hmeymim để trở về Nga.

Truyền thông Nga ngày 28/3 đưa tin cho biết, có thêm 3 máy bay trực thăng chiến đấu của Nga rời căn cứ không quân Hmeymim để trở về Nga.

2 chiếc trực thăng Mi-24 và một chiếc Mi-35 đang năng đã được đưa vào một máy bay vận tải hạng nặng Antonov-124 để trở về Nga cùng với một số kỹ sư và nhân viên kỹ thuật.

Việc rút quân bị về nước được quân đội Nga thực hiện theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ trung tuần tháng 3 vừa qua.

Từ hôm 15/3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga tiến hành rút phần lớn quân khỏi Syria sau khi sứ mệnh của Nga ở Syria đã thành công, nhiều máy bay phản lực chiến đấu, ném bom đã trở về các căn cứ của mình trên lãnh thổ Nga.

Quân đội Nga hiện vẫn duy trì hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Syria và giúp quân đội nước này tăng cường hệ thống phòng không, bảo vệ các mục tiêu quan trong.

Nga tuyên bố rằng sẽ tiếp tục giám sát lệnh ngừng bắn ở Syria cũng như quân đội của Tổng thống Assad trong cuộc chiến chống khủng bố, giải phóng đất nước khỏi họa khủng bố và chia cắt.

Nga rút thêm các máy bay trực thăng chiến đấu về nước diễn ra sau khi quân đội Syria giành lại kiểm soát thành phố cổ Palmyra từ tay nhóm khủng bố I khét tiếng.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama