Quán trong hẻm: Ngày nào cũng chối khách, thu 40 tỷ/năm

Rộng chưa đầy 700 mét vuông lại nằm sâu trong ngõ hẻm nhưng một quán ăn luôn trong tình trạng quá tải, ngày nào cũng phải từ chối khách. Doanh thu của quán lên đến trên 40 tỷ đồng/năm.

Quán ăn trên nằm ở đường Đông Tác (Đống Đa, Hà Nội).

Ngày nào cũng từ chối khách

Trao đổi với PV, anh Doãn Hoàng Nguyên, chủ quán ăn, cho biết, khác hoàn toàn những quán ăn, nhà hàng khác nằm ở mặt đường, có chỗ đỗ ôtô, xe máy thuận tiện,... thì quán của anh lại nằm sâu tít trong một con ngõ hẻm, chật đến nỗi có chỗ hai xe máy đi ngược chiều không tránh nổi nhau, một xe phải nghiêng đi thì mới lọt.

Thế nhưng, quán của anh ngày nào cũng phải từ chối khách đặt, có ngày lên tới 500 cuộc gọi.

“Tôi vừa cơi nới thêm tầng 4 với khoảng 100 chỗ ngồi nữa, nâng sức chứa của quán lên 300 chỗ cùng một lúc để đáp ứng nhu cầu của khách. Như vậy mỗi ngày quán tiếp đón 600-700 khách”, anh nói.

Quán ăn có phong cách thiết kế độc đáo, giống với các vùng quê ở Việt Nam nằm sâu trong ngõ hẻm

Anh Nguyên tiết lộ, ý tưởng làm quán của anh đơn giản chỉ xuất phát từ suy nghĩ phần lớn mọi người đều là người từ quê lên Hà Nội làm việc, lúc nghỉ ngơi muốn đến một chỗ nào đó có thể tìm kiếm được sự quen thuộc, mộc mạc giống như ở làng quê mình. Do đó, anh quyết định làm một quán ăn trong ngõ hẻm để đảm bảo được không gian yên tĩnh, đồng thời chi phí thuê mặt bằng cũng rẻ.

Theo chủ quán, bí quyết để thu hút khách hàng chính là tạo không gian khác lạ, độc đáo, khách đến có thể dễ dàng nhận ra. Chính vì vậy mà anh chấp nhận mất 20-30% lượng khách.

“Tuy nhiên, thấy nhân viên ngày nào cũng phải từ chối khách nên tôi thấy ái ngại, vừa rồi thay bằng thuê tôi đã mua lại quán này và cho cơi nới thêm 1 tầng. Nhưng quán vẫn trong tình trạng quá tải nặng”, anh Nguyên cho hay.

Nói về chi phí đầu tư để mở quán ăn, anh cho rằng không nhiều. Anh đã mày mò khắp các nhà máy gỗ tìm mua nguyên vật liệu cũ về làm nội thất cho quán.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi