Quán ăn trên nằm ở đường Đông Tác (Đống Đa, Hà Nội).
Ngày nào cũng từ chối khách
Trao đổi với PV, anh Doãn Hoàng Nguyên, chủ quán ăn, cho biết, khác hoàn toàn những quán ăn, nhà hàng khác nằm ở mặt đường, có chỗ đỗ ôtô, xe máy thuận tiện,... thì quán của anh lại nằm sâu tít trong một con ngõ hẻm, chật đến nỗi có chỗ hai xe máy đi ngược chiều không tránh nổi nhau, một xe phải nghiêng đi thì mới lọt.
Thế nhưng, quán của anh ngày nào cũng phải từ chối khách đặt, có ngày lên tới 500 cuộc gọi.
“Tôi vừa cơi nới thêm tầng 4 với khoảng 100 chỗ ngồi nữa, nâng sức chứa của quán lên 300 chỗ cùng một lúc để đáp ứng nhu cầu của khách. Như vậy mỗi ngày quán tiếp đón 600-700 khách”, anh nói.
Quán ăn có phong cách thiết kế độc đáo, giống với các vùng quê ở Việt Nam nằm sâu trong ngõ hẻm
Anh Nguyên tiết lộ, ý tưởng làm quán của anh đơn giản chỉ xuất phát từ suy nghĩ phần lớn mọi người đều là người từ quê lên Hà Nội làm việc, lúc nghỉ ngơi muốn đến một chỗ nào đó có thể tìm kiếm được sự quen thuộc, mộc mạc giống như ở làng quê mình. Do đó, anh quyết định làm một quán ăn trong ngõ hẻm để đảm bảo được không gian yên tĩnh, đồng thời chi phí thuê mặt bằng cũng rẻ.
Theo chủ quán, bí quyết để thu hút khách hàng chính là tạo không gian khác lạ, độc đáo, khách đến có thể dễ dàng nhận ra. Chính vì vậy mà anh chấp nhận mất 20-30% lượng khách.
“Tuy nhiên, thấy nhân viên ngày nào cũng phải từ chối khách nên tôi thấy ái ngại, vừa rồi thay bằng thuê tôi đã mua lại quán này và cho cơi nới thêm 1 tầng. Nhưng quán vẫn trong tình trạng quá tải nặng”, anh Nguyên cho hay.
Nói về chi phí đầu tư để mở quán ăn, anh cho rằng không nhiều. Anh đã mày mò khắp các nhà máy gỗ tìm mua nguyên vật liệu cũ về làm nội thất cho quán.