Robocon 2013 – Cuộc chơi của sinh viên đầy toan tính

Với những con robot tiền tỉ liên tục chiến thắng những kỉ lục của chính nó thì đến lúc nó ngơ ngẩn đến lạ kì. Loạt trận cuối cùng vòng chung kết Robocon 2013 tại bảng G và H chứng kiến nhiều pha biểu diễn trái ngược và “đẹp mắt”.

Liên tục những kỉ lục được xác lập. Cục diện tại Bảng G thật ấn tượng ngay từ đầu khi Robot DTU-TITAN của Đại học Duy Tân lập kỉ lục ngay trận đầu tiên ở 50s thì ngay sau đó Robot LH-TNT của Đại học Lạc Hồng lập tức lập kỉ lục 43s đưa mầm lên mặt trăng một cách lạnh lùng như sát thủ. Robot LH-LEGEND của Đại học Lạc Hồng tại bảng H tử thần, ứng cử viên cho chức vô địch năm nay cũng thể hiện kĩ năng tuyệt vời của mình khi kết thúc trận đấu cũng chỉ 45s.

Ảnh minh họa

Những tưởng các pha biểu diễn đẹp mắt từ đầu sẽ tạo nên một ngày thi đấu cao trào và ấn tượng cho khán giả nhưng khán giả lại phải chứng kiến những kĩ năng của những kịch sĩ nghiệp dư.

Không may mắn LH-TNT tại bảng G đã thắng 2 trận và chắc chắn vào trong, LH-LEGEND tại bảng H tử thần rơi vào tình huống chỉ phải xác định người thắng sẽ đi tiếp vào vòng trong cùng BKD-PTC của Đại học Bách Khoa Đà Nẵng vì cả 2 đều 1 thắng 1 thua. Tuy nhiên, không như chờ đợi, LH-TNT khi muốn tránh đồng đội mình LH-LEGEND đã cho mọi người chứng kiến 1 trận thua rẻ tiền khi đẩy tới đẩy lui con robot điều khiển bằng tay chờ VTEC QHCKT Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc bắn mầm và khi đội bạn bắn chưa được thì lại ngồi mân mê chú Robot tự động mà nhất định không cho chạy.

Vở kịch của DTU-TITAN khi đã nắm chắc cơ hội vào vòng trong và tránh kịch sĩ LH-TNT nhì bảng G cũng diễn một vở kịch tương tự khi cho robot đi qua đi lại nhìn đội bạn thi đấu và cố tình để luôn mầm cây lệch ra khỏi đường chạy của robot tự động để robot tự động không thể nào gắp được mầm.

Điều đáng nói sân chơi Robocon vốn là sân chơi của những nhà sáng tạo sinh viên, những mầm tài năng mới nở trong hiện tại và là hi vọng của tương lai Việt Nam nhưng các đội chơi lại thể hiện không ít những toan tính thô thiển.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam