Rời ‘ghế nóng’ tuyển Anh sau 67 ngày, Big Sam thiết lập 2 kỷ lục

Mới dẫn dắt ĐT Tam sư đúng 1 trận (thắng Slovakia 1-0), nhưng Allardyce đã bị chấm dứt hợp đồng.

Cuối cùng thì những dự tính về tương lai của Sam Allardyce ở đội tuyển Anh đã trở thành hiện thực. Chiến lược gia 61 tuổi bị FA chấm dứt hợp đồng chỉ sau hơn 2 tháng cầm quyền, chính xác là 67 ngày vì những bê bối liên quan tới hoạt động bóng đá trước đó.

Big Sam bị phát hiện bày cho đối tác – một phóng viên của tờ Telegraph giả dạng - cách lách luật đối với quy định của FA về quyền sở hữu cầu thủ của bên thứ ba, đồng thời, nói xấu các đồng nghiệp Roy Hodgson, Gary Neville và chỉ trích cách làm việc của Liên đoàn bóng đá Anh.

Hiện tại, HLV Gareth Southgate đã được chỉ định tạm thời dẫn dắt ĐT Anh trong 4 trận đấu tới ở vòng loại World Cup 2018 trước khi FA tìm ra người thích hợp ngồi vào chiếc ghế trống.

Sam Allardyce rời sân Wembley khi bị sa thải.

Tờ The Sun dẫn lời một quan chức FA cho biết: “Đây là khoảng thời gian tồi tệ cho tuyển Anh, cho bóng đá Anh. Họ đặt niềm tin vào Sam, nhưng cuối cùng đã phải nhận về những thất vọng.

HLV ĐTQG luôn là công việc mơ ước của Sam Allardyce, nhưng ông ấy không xứng đáng với nó. Có một niềm an ủi dành cho Sam đó là ông ấy đã trở thành HLV đạt tỉ lệ thắng tuyệt đối 100% khi cầm quyền”.

Giám đốc điều hành FA Martin Glenn trả lời phỏng vấn: “Sam thừa nhận bản thân đã làm nên chuyện khủng khiếp. Rất khó khăn để FA đưa ra phán quyết cuối cùng này, nhưng nó là cần thiết và đúng đắn”.

Dù mất chức nhưng cựu HLV Sunderland cũng tạo nên 2 kỷ lục thú vị: nhà cầm quân nắm giữ ĐT Anh trong thời gian ngắn nhất và đạt tỉ lệ chiến thắng tốt nhất.

Trần Anh

(Theo The Sun)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Highlight: Arsenal 6-0 Ludogorets (Bảng A Champions League)

    Highlight: Arsenal 6-0 Ludogorets (Bảng A Champions League)

  • Highlight: Real Madrid 5-1 Legia (Bảng F Champions League)

    Highlight: Real Madrid 5-1 Legia (Bảng F Champions League)

  • Highlight: Liverpool 0-0 MU (Vòng 8 NHA)

    Highlight: Liverpool 0-0 MU (Vòng 8 NHA)