Rơi nước mắt với điều ước Tết của cụ già mù lòa bán chổi 84 tuổi

Cũng chỉ vì cái cảnh nghèo đến “rách mùng tơi” mà con cái phải li tán khắp nơi làm thuê làm mướn, một mình bà lão 84 tuổi sống quạnh hiu trong căn nhà nhỏ.

Bà chỉ mong được đón cái tết bên con, được nghe tiếng cháu ê a gọi bà ơi nhưng ước mơ đó sao mà khó quá.

Trong văn hóa của người Việt Nam, Tết Nguyên đán luôn là một dịp để gia đình xum họp, là ngày để những đứa con ở xa trở về nhà, trong vòng tay của cha mẹ. Ngày tết tràn ngập niềm vui, với tiếng cười lời chúc, quần áo mới, bao lì xì đỏ...

Nguồn sống chính của cụ là làm chổi tre bỏ mối cho người ta, nếu ế thì mang đi bán dạo.

Thế nhưng có một người mẹ già còm cõi ở vùng quê nghèo đã phải trải qua hàng chục cái Tết cô đơn, không có lấy một người thân bên cạnh. Ngày ngày bà lại ngồi bên hiên nhà ngóng con, chờ cháu rồi lại lọm khọm quay trở vào căn nhà tuềnh toàng tràn ngập nỗi cô đơn. Đó là câu chuyện của bà Lâm Thị Liễu (84 tuổi, huyện Đức Thành, Tây Ninh) trong chương trình Tết này tôi ước được phát sóng trên kênh HTV7 lúc 20h00 tối hàng ngày.

Suốt mấy chục năm qua, cụ bà một thân còm cõi đi bán chổi để cơm cháo qua ngày.

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, đôi mắt bà Liễu đã kèm nhèm, khuôn hằn lên những vết nhăn của thời gian và tuổi tác, bệnh tật đầy người. Lý ra ở cái tuổi như bà sớm tối quây quần bên con cháu, thế nhưng hằng ngày bà vẫn còm cõi làm từng cái chổi, rồi bỏ lên chiếc xe đạp cọc cạch, mang ra chợ bán để lấy tiền cơm cháo qua ngày.

Nhưng đâu phải lúc nào bà cũng khỏe để ngồi làm chổi, tuổi già sức yếu nên nhiều hôm đổ bệnh mà trong nhà không còn hạt gạo nấu cháo. Mắt bà thì kèm nhèm, chẳng nhìn thấy xe cộ, đường xá ra sao. "Tôi cũng bị ngã nhiều lần nhưng cũng nhờ trời thương nên tôi vẫn không sao" - bà Liễu kể lại.

Cụ bà rưng rưng nước mắt khi ước nguyện suốt hơn chục năm qua của cụ đã được thực hiện.<

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi