Rủ nhau lên rừng ăn lá lạ, 13 học sinh ngộ độc

Trong giờ ra chơi giữa buổi học, một nhóm học sinh tại xã Sơn Vĩ - Mèo Vạc - Hà Giang rủ nhau lên rừng ăn lá cây. Sau đó 13 em đều có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Dư luận tại xã Sơn Vĩ đang rất xôn xao về việc 13 em học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn bị ngộ độc do ăn phải lá có độc trên rừng. Nhiều người đồn đoán rằng các em học sinh này đã ăn nhầm lá ngón, một loại lá cực độc có thể gây chết người.

Ảnh minh họa
Trao đổi với PV, ông Trần Thạch Hồng - Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ - cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 16/5, vào giữa giờ ra chơi, một nhóm học sinh rủ nhau lên cánh rừng gần trường chơi. Tại đây, các em đã ăn một loại lá lạ. Sau đó có 13 em học sinh có những biểu hiện bất thường như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Ngay lập tức các em được đưa tới trạm xá xã để theo dõi sức khỏe.

Sau quá trình điều trị, sức khỏe các em đã dần bình phục trở lại. Hiện cả 13 em đều đã đi học bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Sơn Vĩ đã họp với các nhà trường đóng trên địa bàn quán triệt việc phối hợp với hội phụ huynh học sinh nhắc nhở và quản lý các em học sinh, tránh tình trạng trên tái diễn gây hậu quả đáng tiếc.

Theo Anh Thế (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng