Rùa nghiện... thuốc lá

19:57 26/07/2013

Nói rùa biết hút thuốc lá đã là chuyện lạ, nhưng lạ hơn là có một con rùa ở Trung Quốc nghiện thuốc lá đến nỗi mỗi ngày nó phải hút sơ sơ 10 điếu mới chịu.

Đầu bếp Đường, người đang giúp ông chủ của mình chăm sóc con rùa này, cho biết mỗi khi lên cơn ghiền, nó trở nên kích động một cách đáng sợ và chỉ đến khi nào được rít một hơi cho đã thì nó mới thôi hung hăng.

Cách đây 2 tháng, đầu bếp Đường nhận thấy con rùa trở nên chán ăn, kể cả món cá ưa thích nó cũng không thèm. Khám người nó thì anh phát hiện thấy một cái xương gà sắc nhọn ở phía dưới dụng của nó. Lấy ra thì con rùa ngọ nguậy không làm được nên anh nghĩ ra một cách đánh lạc hướng nó.

Nghĩ là làm, đầu bếp Đường lấy ngay điếu thuốc ở trên miệng của mình đút vào miệng rùa để cho nó bớt quậy. Không ngờ, con rùa ngậm luôn điếu thuốc trong miệng và nhất quyết không chịu nhả.

Ý tưởng của đầu bếp Đường thật là có hiệu quả. Khi con rùa say sưa hút thuốc thì anh dễ dàng lấy cái xương gà ra khỏi bụng của nó. Nhưng có một điều mà anh không ngờ tới là ý tưởng của anh đã dẫn đến một vấn đề lớn hơn cần giải quyết.

Trở lại chuyện đầu bếp Đường, ngày hôm sau, anh ngồi xuống ghế gần chỗ con rùa và đốt một điếu thuốc sau một ngày làm việc vất vả. Ngay sau khi thấy khói bốc lên, con rùa tiến lại gần đầu bếp Đường như thể "xin cho tôi một điếu". Thấy vui vui, đầu bếp Đường đốt cho nó một điếu.

Đầu bếp Đường cho biết anh và con rùa thường xuyên hút thuốc với nhau như thế được một thời gian. Giờ đây, mỗi khi nó xin thuốc mà anh không cho, nó rít lên liên hồi và đi theo anh khắp nơi. Thậm chí, nó còn leo lên người anh để hành hạ cho đến khi nào có được một điếu thuốc trong miệng mới thôi.

Trả lời Changchun Evening News, đầu bếp Đường cho biết lúc đầu chỉ là vui nhưng bây giờ anh cảm thấy phải có trách nhiệm với chứng nghiện thuốc lá của con rùa này. Hơn nữa, anh cũng không đủ khả năng để cung cấp thuốc lá cho nó mỗi ngày. Anh hoan nghênh mọi ý kiến, lời khuyên nhằm giúp con rùa cai thuốc lá thành công.

Cách đây 2 năm, có một con đười ươi ở Malaysia cũng bị nghiện thuốc lá đến nỗi nó cứ van nài khách tham quan sở thú cho nó thuốc lá. Bỏ qua bảng cấm "không hút thuốc lá", nhiều khách tham quan cũng lén ném thuốc lá cho nó để xem nó hút.

Bạn đang đọc bài viết Rùa nghiện... thuốc lá tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục