Sách dạy trẻ 5 tuổi làm 'chuyện ấy'

15:52 01/05/2013

Nhiều bậc phụ huynh của một trường học ở thủ đô Berlin (Đức) không khỏi bàng hoàng khi phát hiện một cuốn sách dành cho con họ dạy cách làm chuyện người lớn bằng những hình vẽ “nhức mắt”.

Cuốn sách có tựa đề “Where do you come from?” vừa được một trường học tại khu vực Kreuzberg, thủ đô Berlin phát cho bé 5 tuổi. Cuốn sách có nội dung đưa ra lời khuyên và những “bí kíp” cho trẻ làm chuyện “người lớn” một cách an toàn với bao cao su và cách làm thế nào để đạt được cực khoái.

Xã hội - Sách dạy trẻ 5 tuổi làm 'chuyện ấy'
 Hình ảnh và nội dung trong cuốn sách gây xôn xao

Những nội dung trên được cuốn sách phác họa bằng tranh vẽ với các nhân vật “trần như nhộng” trong tư thế “thân mật” trên giường.

Các bậc phụ huynh sau khi phát hiện ra những hình ảnh “nhạy cảm” đã lên tiếng khiếu nại nhà trường. Tuy nhiên, theo tờ Spiegel Online (Đức), phía nhà trường ở Kreuzberg vẫn chưa có câu trả lời giới phụ huynh.

Không chỉ các bậc phụ huynh mà nhiều quan chức nước này cũng bày tỏ sự không nhất trí với cách giáo dục giới tính như vậy.

“Giáo dục giới tính nên đi cùng với sự phát triển của trẻ chứ không nên “vượt quá tốc độ” của các em”, trích lời chính trị gia Dorothee Baer.

Một quan chức khác cũng cho rằng, việc đưa những hình ảnh quá “nhạy cảm” như vậy vào sách cho trẻ 5 tuổi thể hiện sự “nhiệt tình không cần thiết” trong phương pháp giáo dục giới tính cho học sinh.

Hiện, các cơ quan truyền thông và báo chí nước này đang tiếp tục vào cuộc theo dõi vụ việc.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Sách dạy trẻ 5 tuổi làm 'chuyện ấy' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục