Sai phạm ở BV Nhi Hải Dương: Trách nhiệm thuộc UBND tỉnh, Sở Y tế

10:17 27/10/2016

“Bệnh viện nhi và 1 số bệnh viện khác đang công tư lẫn lộn, lợi dụng công để làm túi tư rồi các vấn đề phong bì, bảo hiểm...”, một chuyên gia nêu ý kiến.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, tại bệnh viện Nhi Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đang có không ít những vấn đề sai phạm, cụ thể là trong quá trình tổ chức gói đấu thầu số 08 về cung cấp và lắp đặt hệ thống khí y tế của Dự án bệnh viện Nhi Hải Dương đợt 1 (giai đoạn 2) với biểu hiện thông thầu; làm giả hồ sơ bệnh nhân để trục lợi bảo hiểm; bổ nhiệm cán bộ sai quy trình... PV đã liên hệ với phía Bộ Y tế để làm rõ hơn những vấn đề này.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y tế hướng dẫn phóng viên liên hệ phía UBND tỉnh và Sở Y tế Hải Dương. Bởi lẽ, theo giải thích của ông Trường, tỉnh là đơn vị quản lý cán bộ, quản lý đầu tư.

“Chúng tôi giám sát về mặt chuyên môn. Nếu có sai phạm về chuyên môn thì chúng tôi sẽ cử cán bộ xuống làm việc.

Có công văn gửi tới về sự việc này, chúng tôi cũng phải chuyển xuống phía tỉnh để giải quyết theo thẩm quyền”, ông Trường cho hay.

Xã hội - Sai phạm ở BV Nhi Hải Dương: Trách nhiệm thuộc UBND tỉnh, Sở Y tế

 Công trình xây dựng bệnh viện Nhi Hải Dương bị “tố” khuất tất.

Ở một góc độ khác, Ths. BS Nguyễn Trọng An – nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTBXH), hiện là Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD) đưa ra quan điểm sau khi nghe thông tin về những sai phạm ở BV Nhi Hải Dương:

“Thực ra, bệnh viện nhi và 1 số bệnh viện khác đang công tư lẫn lộn, lợi dụng công để làm túi tư rồi các vấn đề phong bì, bảo hiểm... Tôi đã từng là bác sĩ bệnh viện, là người của Bộ Y tế nhưng phanh phui và đưa những vấn đề về y tế phải có những chứng cứ rất xác đáng”.

Trong khi đó, GS. TS Phạm Huy Dũng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế khi nhắc tới sự việc tại bệnh viện Nhi Hải Dương, GS khẳng định mình biết về bệnh viện này.

Giáo sư Dũng cho rằng, những thông tin xung quanh ngành y tế nên nhìn rất rõ và thận trọng vì những vấn đề y tế hiện nay đang có những thông tin trái chiều.

“Bản thân tôi rất lo lắng xung quanh những thông tin về y tế hiện nay. Ngành y tế đang rất cần sự giám sát và phê bình thật đúng và cần sự động viên của dư luận, báo giới”.

Cũng liên quan tới những phản ánh về tiêu cực tại bệnh viện Nhi Hải Dương, bên hành lang Quốc hội, bà Phạm Khánh Phong Lan (Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) trao đổi: “Bệnh viện của tỉnh thì Sở Y tế phải chịu trách nhiệm báo cáo”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Sai phạm ở BV Nhi Hải Dương: Trách nhiệm thuộc UBND tỉnh, Sở Y tế tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục