Samsung triển khai kế hoạch 'màn hình gập'

Samsung có thể phát triển các mẫu tablet với khả năng gấp nhỏ để trở thành smartphone.

Vừa qua, trong một sự kiện dành cho các nhà phân tích diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, CEO Kwon Oh Hyun của Samsung đã trình diễn một đoạn slide tiết lộ về lộ trình công nghệ màn hình của hãng trong vài năm tới. Theo đó, trong năm nay Samsung đã trở thành hãng điện thoại đầu tiên ra mắt smartphone với màn hình cong là Galaxy Round. Sang đến năm 2014, kế hoạch của Samsung sẽ là sản xuất các thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại. Nhưng dự kiến những sản phẩm này sẽ chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm 2015.

Samsung tiết lộ kế hoạch ra mắt màn hình có thể gập đôi

Thậm chí theo nguồn tin nội bộ thì phiên bản demo của màn hình gập đến từ Samsung đã được công bố trước các nhà phân tích nhưng không được công khai với cánh báo chí. Song Samsung không quên nhấn mạnh màn hình gập sẽ làm thay đổi cục diện thị trường smartphone và tablet hiện nay. Người dùng có thể dùng máy như một chiếc tablet hoặc gập màn hình nhỏ lại để trở thành smartphone. Đồng thời, qua thử nghiệm về độ bền đóng gập 100 nghìn lần, nguyên mẫu màn hình kể trên của Samsung không hề bị suy giảm chất lượng hiển thị so với lúc đầu. Các yếu tố như độ sáng hay chất lượng hình ảnh xung quanh phần nếp gập hầu như không thay đổi nếu nhìn bằng mắt thường.

Samsung tiết lộ kế hoạch ra mắt màn hình có thể gập đôi
Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam