Sắp có máy tính bảng 3,4 triệu đồng

Vào ngày 26/4, HP đã chính thức xuất xưởng máy tính bảng Slate 7 hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 và có giá 169,99USD (tương đương khoảng 3,4 triệu đồng).

HP hy vọng người mua sẽ lựa chọn máy tính bảng có mức giá ấn tượng này so với các máy tính bảng Android khác như Nexus 7 của Google hay Samsung Galaxy Tab và Amazon Kindle Fire HD. Các sản phẩm này có giá khoảng 199USD. Nhưng các đối thủ của HP lại cung cấp một bộ dịch vụ và nội dung gồm phim và âm nhạc phong phú kèm theo các máy tính bảng bán ra. HP dựa vào Google để cung cấp các bài hát, phim, và chương trình truyền hình cho các máy tính bảng của họ nhưng cũng có thể cung cấp các dịch vụ đám mây riêng của hãng.

Ảnh minh họa
Động thái này được coi là dấu hiệu của sự quay trở lại thị trường máy tính bảng tiêu dùng của HP sau thất bại của dòng TouchPad vào năm 2011.
Slate 7 là máy tính bảng tiêu dùng đầu tiên của HP kể từ năm 2011 sau khi thất bại với dòng TouchPad hoạt động trên nền tảng webOS. Năm đó, HP đã công bố sẽ bán hoặc tách bộ phận hệ thống cá nhân (PS) gồm PC và máy tính bảng. Trong bối cảnh đó, HP đã đại hạ giá máy tính bảng TouchPad xuống mức giá khó tưởng tượng 99USD và hàng dài người xếp hàng bên ngoài các cửa hàng để mua sản phẩm này. HP cuối cùng đã giữ lại bộ phận PS và bán nền tháng webOS cho LG vào tháng 2 năm nay.
Các nhà phân tích cho biết, giá và thông số kỹ thuật của máy tính bàng cùng tên thương hiệu HP là những yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng chọn mua sản phẩm này.
HP cho biết, họ đã thử các kích cỡ màn hình khác nhau và ngày càng nhiều máy tính bảng tiêu dùng sẽ phát hành trong năm nay. HP cũng cung cấp các máy tính bảng cho doanh nghiệp như chiếc ElitePad 900 hoạt động trên hệ điều hành Windows 8. Envy X2 hoạt động trên hệ điều hành Windows 8 có giá 649USD là thiết bị lai có thể sử dụng như một laptop hoặc máy tính bảng.
Theo VnMedia

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam