Sát hại vợ kế của ông ngoại

11:16 18/02/2013

Để có tiền chơi bời, Lưu Đức Khiên đã ra tay giết hại người vợ kế của ông ngoại là bà Bùi Thị Chắt rồi cướp tài sản. Với tính chất nghiêm trọng, xâm hại đến luân thường đạo lý, VKSND tỉnh Thái Bình kháng nghị tăng án từ tù chung thân lên tử hình với Khiên.

Ngày 16/2, Viện KSND tối cao cho biết đã hoàn tất thủ tục tố tụng cho phiên Tòa phúc thẩm sắp tới, sẽ được TAND Tối cao tại Hà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Lưu Đức Khiên, 33 tuổi, trú tại xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, phạm tội "giết người" và "cướp tài sản".

Để có tiền trả khoản nợ 20 triệu đồng do chơi bời mắc nợ, bị cáo Khiên đã sát hại bà Bùi Thị Chắt là bà ngoại kế đang sống cùng ông ngoại của Khiên ở cùng thôn, cướp tài sản. Do vết thương quá nặng nên bà Chắt đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 11/12/2012, TAND tỉnh Thái Bình đã đưa bị cáo Khiên ra xét xử và tuyên phạt Khiên chung thân về tội "giết người", 7 năm tù về tội "cướp tài sản". Tổng hình phạt là "chung thân" cho bị cáo Khiên.

Không đồng tình với mức án sơ thẩm của TAND tỉnh Thái Bình, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình đã Kháng nghị phúc thẩm số 01/QĐKN, nhận định: Hành vi phạm tội của bị cáo Khiên là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến luân thường đạo lý của người Việt Nam, gây bất bình, căm phẫn trong quần chúng nhân dân.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm, nhất là tội giết người đang có chiều hướng gia tăng tại tỉnh Thái Bình. Để ngăn chặn loại tội phạm này, TAND tỉnh Thái Bình đã xét xử, tuyên mức án cao nhất với một số bị cáo thực hiện hành vi tương tự.

Mức án chung thân mà TAND tỉnh Thái Bình dành cho bị cáo là quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo, không đảm bảo tính bình đẳng so với các vụ án có tội danh và tình tiết phạm tội tương tự đã được xét xử ở địa phương, không có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Bởi vậy, VKSND tỉnh Thái Bình kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Thái Bình về áp dụng pháp luật và hình phạt; đồng thời đề nghị TAND Tối cao xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm để sửa bản án sơ thẩm theo hướng: áp dụng điều 35 BLHS tuyên phạt bị cáo Lưu Đức Khiên tử hình về tội “giết người”

Theo Đào Minh Khoa ( Công an nhân dân)
Bạn đang đọc bài viết Sát hại vợ kế của ông ngoại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục