SEA Games 27: Chờ ‘mưa vàng’ ngày 9/12

Hai môn thế mạnh gồm pencak silat và vật bước vào tranh tài. Chưa kể wushu có tới 4 nội dung đánh chung kết. Đoàn TTVN hoàn toàn có thể hi vọng vào một ngày “mưa vàng”.

Đoàn TTVN đã tham chiến SEA Games 27 được 2 ngày, và trong 2 ngày ấy, chúng ta thu về 4 tấm huy chương, gồm 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đứng thứ 5 trên bảng tốp sắp huy chương. Tất cả các huy chương đều đến từ môn Wushu. Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang chính là những người mang vàng về cho chúng ta.

Thúy Vi sẽ tiếp tục mang vàng về cho Việt Nam.

Hôm nay, Thúy Vi sẽ có cơ hội lập cú đúp vàng. Cô sẽ bước vào trận chung kết nội dung thương thuật. Trong khi đó, côn thuật sẽ chứng kiến bài thi chung kết của Bùi Minh Phương. Không thành công ở ngày hôm qua, Xuân Hiệp và Mạnh Quyền đang nỗ lực để lấy lại hình ảnh của mình ở bài đao thuật (chung kết), đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của 2 võ sĩ này tại đại hội.

Thêm một hi vọng vàng nữa cho whusu ở nội dung nam đao. Phạm Quốc Khánh sẽ tranh tài ở vòng chung kết. Nếu phát huy hết khả năng và có thần thái thi đấu tốt, Khánh sẽ có vàng vì anh đang là đương kim á quân thế giới ở nội dung này.

Chuyển qua tán thủ. Lúc 15 giờ chiều nay, Nguyễn Thị Chinh sẽ gặp Divine (Philippines) ở nội dung chung kết tán thủ hạng 48kg, còn Nguyễn Hoài Thu sẽ gặp Evita (Philippines) ở hạng 52kg (cũng chung kết). Thực tế, 2 đối thủ Philippines không quá mạnh nên cửa giành HCV của Chinh và Thu là rất lớn.

13 giờ cùng ngày, môn vật sẽ khởi tranh tại thành phố Yangon ở các nội dung vật cổ điển. Việt Nam sẽ tranh tài với Đới Đăng Tiến (55kg), Phạm Sỹ Thu (60kg) và Trần Văn Tưởng (66kg). Đây đều là những niềm hy vọng vàng của TTVN.

Trong khi đó, quyền anh sẽ bắt đầu với vòng loại giành cho nữ. VĐV Nguyễn Thị Yến sẽ gặp Warni (Indonesia) ở hạng cân 51kg và Lê Thị Bằng so kè với Peamwilai (Thái Lan) hạng 54kg. Ở môn Pencak silat, đoàn Việt Nam sẽ bắt đầu tham chiến lúc 9 giờ sáng. Rất nhiều gương mặt sáng giá sẽ tranh tài.

Các nội dung hi vọng đoạt vàng ngày thi đấu hôm nay:

Nội dung Taolu (biểu diễn)

Chung kết Đao thuật nam: Trần Xuân Hiệp, Nguyễn Mạnh Quyền

Chung kết Nam đao: Phạm Quốc Khánh

Chung kết Thương thuật nữ: Dương Thúy Vi

Chung kết Côn thuật nữ: Bùi Minh Phương

Tán thủ (đối kháng):

Chung kết hạng 48 kg nữ: Divine (Philippines) – Nguyễn Thị Chinh

Chung kết hạng 52 kg nữ: Evita (Philippines) – Nguyễn Thu Hoài

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford