SEA Games 27: Mơ vàng để có tiền mua sữa cho con

Mong muốn lớn nhất của VĐV judo Nguyễn Thị Như Ý ở lần SEA Games lần này là đoạt HCV, từ đó có thể mang về một số tiền không nhỏ để mua sữa cho con. Cô đang là trụ cột trong gia đình.

Trong đoàn TTVN tham dự SEA Games 27 tại Myanmar, có một trường hợp rất đặc biệt. Đặc biệt từ cách cô đến với môn thi đấu của mình cho đến cả tham vọng đoạt vàng. Đó là VĐV judo Nguyễn Thị Như Ý ở hạng cân 78kg.

Nguyễn Thị Như Ý quyết đoạt HCV để có tiền mua sữa cho con

Nguyễn Thị Như Ý xuất thân trong một gia đình nghèo khó và đông anh em ở Đồng Tháp (9 anh em). Nhà đông con, bố mẹ Như Ý đặt cái tên cho con cái tên “Như Ý”, mong sao cuộc đời con gái giống như cái tên. Nhưng ngay từ nhỏ, Như Ý đã phải bươn trải nuôi heo, bán cám và bán hủ tiếu gõ phụ giúp gia đình.

Như Ý có tố chất, được chọn vào đội điền kinh của tỉnh Đồng Tháp ở nội dung ném đĩa. 6 năm luyện tập miệt mài, tới 18 tuổi, các HLV thấy Như Ý không phát triển được ở điền kinh nên đã quyết định loại cô. Một vị HLV tốt bụng đã giới thiệu Như Ý sang với môn judo và judo gắn bó với cuộc đời Như Ý kể từ đó.

Không phụ sự mong đợi của tất cả mọi người, SEA Games 2005, Như Ý mang về tấm HCV ở nội dung 63kg. Cũng trong ngày bước lên bục vinh quang, cô gái sinh năm 1980 này nhận tin dữ, mẹ cô ở quê nhà đã bất ngờ qua đời vì bệnh nặng. Cầm tấm huy chương trong tay, Như Ý đã òa khóc trong xót xa.

Năm 24 tuổi, Như Ý lấy chồng, nhưng chuyện tình duyên của cô thật trắc trở. Người chồng sau vài năm chung sống đột ngột qua đời vì đột quỵ. Năm 2012, Như Ý tái giá và rồi người chồng thứ hai lại dính phải vòng lao lý do vô ý gây thương tích cho người khác. Giờ Như Ý phải một mình cặm cụi nuôi con.

Trở lại với SEA Games 27, mong muốn của Như Ý chính là lần thứ 3 đoạt HCV. Không còn là nội dung 63kg, lần này cô thử sức ở nội dung 78kg. VĐV người Đồng Tháp hy vọng, có vàng, cô sẽ nhận về 64 triệu đồng tiền và số tiền này sẽ giúp cô rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống và mua sữa cho con. Con trai của Như Ý mới 20 tháng tuổi. Chưa kể cô còn phải nuôi cả một mẹ chồng già yếu.

Thành tích của Như Ý:

- HCV SEA Games 23 - 2005, HCV SEA Games 24 - 2007, HCV SEA Games 25 - 2009.

- HCV giải Đông Nam Á 2012, HCV giải Đông Nam Á và quốc tế mở rộng 2012.

- HCV giải Judo toàn quốc các năm 2004, 2007, 2009, 2012.

Lâm Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford