'Siêu bão' Utor vào biển Đông vào trưa mai

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, bão Utor đang tiến sát biển Đông và đi vào khu vực biển này trong trưa, chiều mai.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều nay (11/8), siêu bão Utor đang trên đường tiến vào biển Đông với tâm bão còn cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 270 km về phía đông đông nam, cường độ mạnh cấp 14, cấp 15 (từ 150 - 183 km/giờ), giật cấp 16, cấp 17. Dự kiến, khoảng trưa, chiều mai (12/8), siêu bão Utor sẽ vào biển Đông và trở thành cơn bão số 7 trong mùa mưa bão năm nay.

Tâm và hướng đi của siêu bão Utor

Theo các cơ quan khí tượng, đây là cơn bão rất mạnh, khi vào biển Đông còn giữ cường độ cấp 13, 14, di chuyển nhanh và còn diễn biến rất phức tạp.

Do ảnh hưởng của bão, từ sáng mai khu vực bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8 đến cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 12 đến cấp 14, giật cấp 15, cấp 16. Biển động dữ dội, sóng biển có thể cao tới 10 m, cực kỳ nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Theo đó, các chuyên gia khí tượng và phòng chống lụt bão khuyến cáo tàu thuyền hoạt động trên biển Đông, nhất là khu vực gần đường đi của bão và áp thấp cần chủ động né tránh, tìm nơi neo trú an toàn để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra, vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông cũng đang tiến về phía bờ biển các tỉnh miền Trung. Chiều nay, tâm áp thấp cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) hơn 100 km về phía Bắc Tây Bắc.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ở các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

H.Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông

    Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông

  • Clip: Xe tải bất ngờ lao thẳng vào dải phân cách, lật giữa đường

    Clip: Xe tải bất ngờ lao thẳng vào dải phân cách, lật giữa đường

  • Hà Nội: Thêm hàng loạt cây xanh bị chặt hạ để 'dọn' vỉa hè

    Hà Nội: Thêm hàng loạt cây xanh bị chặt hạ để 'dọn' vỉa hè