Sinh viên kinh tế tìm kiếm cơ hội 'vàng' cho tương lai

Với sự chuẩn bị công phu, hoành tráng, chuyên nghiệp… hội chợ việc làm của Học viện Ngân hàng thực sự đã trở thành “Cầu nối nhân lực” cho các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng.

Nhằm giải quyết những khó khăn về vấn đề việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, Đảng Ủy - Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng chỉ thị Bộ phận tư vấn việc làm – Phòng quản lý người học phối hợp với Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng tương lai (TBC) tổ chức Hội chợ việc làm mang tên “Cầu nối nhân lực 2013” dành cho sinh viên khối Kinh tế trên địa bàn Hà Nội và của Học viện Ngân hàng. Hội chợ việc làm 2013 là nơi quy tụ các sinh viên trên khắp địa bàn Hà Nội: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội chợ được tổ chức nhằm đem đến những cơ hội việc làm cho sinh viên, tạo cầu nối gắn kết giữa cơ sở đào với cơ quan sử dụng nguồn nhân lực, giữa sinh viên và nhà tuyển dụng đồng thời đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các nhà tuyển dụng.

Với hội chợ lần này, sinh viên được cung cấp những thông tin thiết thực, tìm hiểu các chính sách tuyển dụng của các ngân hàng và tổ chức tài chính để chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường lập nghiệp sau này. Hội chợ còn là cơ hội để các ngân hàng, tổ chức tài chính tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nguồn lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để Học viện tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các nhà tuyển dụng góp phần hoàn thiện chương trình nội dung đào tạo nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Toàn cảnh Hội chợ việc làm 2013

Khai mạc cho hội chợ việc làm năm nay, Ban GĐ Học viện cùng các đơn vị phối hợp tổ chức đã tiến hành nghi thức cắt băng đỏ. Được biết, đây là năm thứ 5 tổ chức hội chợ việc làm. Vì vậy, so với những năm trước, hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, xây dựng thêm nhiều gian hàng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho đông đảo sinh viên, đặc biệt là những sinh viên năm cuối.

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ việc làm “Cầu nối nhân lực”

Chỉ mới 8h sáng nhưng hàng nghìn sinh viên đã có mặt đông đủ tại khu vực diễn ra hội chợ. Hội chợ được chia thành nhiều gian hàng, mỗi gian hàng là đại diện cho một tổ chức tài chính.Tại đây, các bạn sinh viên đã tỏa ra các gian hàng để tìm hiểu, tham gia tuyển ứng viên cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính một cách nghiêm túc, say mê.

Các bạn sinh viên nghiêm túc tham gia điền mẫu ứng viên và tìm kiếm cơ hội việc làm

Ngoài ra, các gian hàng còn xây dựng nhiều chương trình thú vị như phát thẻ ngân hàng miễn phí, tuyển dụng nhân lực, tổ chức trò chơi nhận phần thưởng để khuấy động hội chợ, đồng thời thu hút thêm nhiều sinh viên tham gia tìm hiểu.

Các bạn sinh viên được hướng dẫn tận tình về cơ hội việc làm tại các gian hàng

Bạn Nguyễn Hồng Anh, sinh viên năm 3 Học viện Ngân hàng chia sẻ: “Mình thấy hội chợ năm nay diễn ra rất sôi nổi, bổ ích. Qua hội chợ này, lần đầu tiên mình được tiếp xúc trực tiếp để tìm hiểu về phương thức tuyển dụng của các ngân hàng, qua đó mình cũng có thêm nhiều định hướng mới cho công việc tương lai”.

Hội thảo chuyên ngành đã chia sẻ thông tin bổ ích về tuyển dụng cho sinh viên ngành kinh tế

Song song với hội chợ, các chương trình hội thảo cũng diễn ra trong hội trường lớn do các đơn vị phối hợp tổ chức. Tại đây, đại diện của các đơn vị đã giao lưu tư vấn, chia sẻ thông tin, đăng kí tuyển dụng và tặng quà cho các bạn sinh viên.

Đánh giá về hội chợ việc làm năm nay, ông Hoàng Minh Thanh – trưởng phòng quản lý người học, phó ban tổ chức hội chợ việc làm cho biết: “Nhìn về buổi khai mạc ngày hôm nay, hội chợ diễn ra khá thuận lợi. Các bạn sinh viên tham gia đông đảo, hứng khởi. Những nhà tham gia tuyển dụng có sự chuẩn bị kĩ về hình thức và nội dung. Qua 5 lần tổ chức hội chợ, đây thực sự là một kỳ hội chợ thành công của Học viện Ngân hàng”.

An Nhiên – Hồng Hạnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott