Số áo 89 có vận vào sự nghiệp Công Vinh?

Với tiền đạo Lê Công Vinh, năm 2012 có lẽ là năm tai ương nhất trong 10 năm đá bóng chuyên nghiệp của bản thân. Anh vừa chọn cho mình số áo 89, phải chăng cho những phút cuối trong nghiệp cầu thủ của mình?

Không được lên tuyển quốc gia

Công Vinh đã không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 23/1.

Trước tin buồn này, Công Vinh chỉ biết nói: “Tôi hiện nay đang ở TP.HCM với vợ con, từ lúc thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2012 về đến nay. CLB của tôi đã giải tán, tôi không tham gia tập luyện nên không có phong độ tốt. Tôi không cảm thấy buồn vì chuyện không được lên tuyển lần này vì rõ ràng thời điểm này tôi đâu có được tập luyện".

Công Vinh đã hết thời?

Được cho mượn với giá bèo 500 triệu?

Tháng 8/2012, khi bầu Kiên đột ngột rơi vào vòng lao lý, CLB Hà Nội ACB như rắn mất đầu và "suy thoái" trầm trọng. Không có tiền đầu tư, không còn người đỡ đầu, lãnh đạo CLB đành giải tán đội và rất nhiều cầu thủ phải ra đi. Trong khi Phạm Thành Lương nhanh chóng tìm được CLB thì Vinh - dù rất có danh tiếng lại khó chọn cho mình một bến đỗ mới.

Tháng 11/2012, CLB Hà Nội chính thức tuyên bố giải thể. Công Vinh chính thức thất nghiệp. Trong 4 tháng ở nhà trông con, ngồi chơi xơi nước có rất nhiều CLB trong nước và nước ngoài như 3 đội bóng Indonesia và 1 CLB của Thái Lan đánh tiếng mua Công Vinh nhưng, sau đó cũng đều lặn mất tăm.

May mắn thay, ngay trước hạn chốt đăng ký danh sách thi đấu V-League 2013, bất ngờ Sông Lam Nghệ An bất ngờ ký hợp đồng với Công Vinh.

Tuy không tiết lộ giá cụ thể, Giám đốc công ty cổ phần thể thao ACB Lê Khắc Chính cho biết: “Cách đây ít lâu V.Ninh Bình ngỏ lời muốn mượn Công Vinh với giá 500 triệu đồng/mùa, tuy nhiên, lúc đó chúng tôi không đồng ý. Giá mà SLNA có được Công Vinh chỉ cao hơn con số mà V.Ninh Bình đưa ra chút đỉnh. Biết là thiệt nhưng chúng tôi không còn cách nào khác cả”.


Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao SLNA cũng khẳng định: "Chúng tôi không phải trả quá nhiều tiền cho CLB Hà Nội ACB, hay nói một cách khác chỉ phải trả một khoản vừa phải. Tiền lương cho Vinh không quá cao nhưng đủ cho hai bên đều cảm thấy hài lòng".

Với một tên tuổi tầm cỡ ngôi sao như Công Vinh cái giá 500 triệu đồng quả là quá bèo.

Phải mặc áo số 89

Công Vinh từng thành danh ở SLNA với chiếc áo số 9 và khi chuyển tới thi đấu ở Hà Nội T&T hay CLB Hà Nội, anh vẫn gắn bó với số áo này. Ở đội tuyển quốc gia, biệt danh CV9 cũng xuất phát từ số áo đấu quen thuộc.

Hiện tại, chiếc áo số 9 ở SLNA đang thuộc về Trọng Hoàng. Có thông tin, khi trở về đầu quân cho đội bóng xứ Nghệ, Công Vinh sẽ được đàn em nhường lại chiếc áo này. Tuy nhiên, chiều qua, chân sút 28 tuổi xác nhận anh sẽ đeo áo in số 89 ở lưng trong mùa giải tới.

Trái với những thông tin ban đầu về việc Trọng Hoàng nhường lại áo số 9 cho đàn anh Công Vinh để nhận lại áo số 11, đích thân Công Vinh đã chọn số đeo 89 sau khi chính thức ký hợp đồng với SLNA.

"Tôi về SLNA khi thời hạn đăng ký danh sách mùa giải 2013 chỉ còn rất ít thời gian nữa là khóa sổ. Phút 89 bao giờ cũng rất nghẹt thở, tôi thích con số đó nên lựa chọn", Công Vinh tiết lộ về việc lựa chọn số áo 89.

Liệu đây có phải là điềm báo về phút cuối trong sự nghiệp cầu thủ của Công Vinh?

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford