Số phận nghiệt ngã của chàng trai đêm đêm vật vã đau đớn vì bệnh tật

Số phận nghiệt ngã của chàng trai đêm đêm vật vã đau đớn vì bệnh tật

Thứ 2, 22/02/2016 | 13:09
Đêm nào người ta cũng nghe tiếng Phong khóc, vật vã vì đau đớn. Phong đã không còn giữ được sự bình thản nữa rồi, em cảm nhận được nỗi đau đang bủa vây lấy em từng đêm.

Đó là câu chuyện cuộc đời đẫm nước mắt của Nguyễn Văn Phong (24 tuổi) quê ở Nga Thắng, Nga Sơn, Thanh Hóa. Phong là một trong năm bệnh nhân duy nhất đón Tết tại khoa Nhi, K3, Tân Triều.

Ấn tượng của chúng tôi về cậu thanh niên 24 tuổi này là đôi mắt to tròn, đen láy, khuôn mặt vuông chữ điền, cương nghị. Nhưng dù Phong đã cố tỏ ra vui vẻ nhưng làn xa xanh xao tái nhợt không thể giấu nổi nỗi đau bệnh tật đang mang trong mình. Cơ thể Phong đã gấy yếu tới mức em lọt thỏm trong bộ quần áo vốn dĩ rất vừa vặn từ cách đây 7 tháng.

Ngồi nói chuyện với chúng tôi, thi thoảng Phong đau đớn nắm chặt bàn tay mình lại, chúng tôi hiểu em đang cố gồng mình chống chọi với nỗi đau bệnh tật.

Phong kể về bệnh tình của mình mà không giấu nổi những giọt nước mắt: “Em phát hiện bệnh từ tháng 1/2015, điều trị được 3 tháng thì mổ đợt 1 phát hiện có u nên vá lại. Một tháng sau thì gia đình quyết định tháo chân, nhưng 7 tháng sau tái phát lên xương chậu ,và viêm hoại tử, em xạ trị được 6 mũi đang chờ chuyền hóa chất...".

Xã hội - Số phận nghiệt ngã của chàng trai đêm đêm vật vã đau đớn vì bệnh tật

Số phận nghiệt ngã đã cướp đi tất cả sức khỏe, niềm tin và hi vọng của chàng trai đang ở tuổi sung sức

Số phận nghiệt ngã đã cướp đi tất cả sức khỏe, niềm tin và hi vọng của chàng trai đang ở tuổi sung sức. Đau đớn hơn, Phong lại là cột trụ duy nhất là niềm hi vọng cuối cùng của người mẹ già đang tuổi đau yếu.

Mẹ Phong - bà Lê Thị Thành kể rằng khi biết tin em bị bệnh, bà đã đau đớn vô cùng. Người mẹ già ấy dường như không còn đủ sức gắng gượng nữa. Bao phen bà ốm lên, ốm xuống vì cuộc sống khó khăn, cũng như như bi kịch liên tiếp giáng xuống gia đình bà.

Không giấu nổi sự đau đớn, bà Lê Thị Thành chia sẻ: “Gia đình tôi có 5 người con, 4 trai và một cô con gái. Con trai cả bỏ vợ giờ rượu chè nghiện ngập, không có nghề nghiệp. Cậu con trai thứ 2 bị tai nạn mất năm 2

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Gỡ vướng đầu tư công cho Tp.HCM, “chúng ta cùng giải quyết”

Chủ nhật, 27/11/2022 | 17:27
Thủ tướng nhìn nhận, Tp.HCM có nhiều việc phải làm nhưng nên chọn việc quan trọng làm trước, trong đó giải ngân đầu tư công - điểm yếu của hệ thống trong nhiều năm.

Cuộc sống vạn người mơ của gia đình hoàng gia Qatar

Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:54
Hoàng tộc Qatar là minh chứng cho sự khác biệt giữa người giàu và người siêu giàu, với tổng tài sản ngang ngửa tổng tài sản của 2 tỷ phú giàu nhất thế giới cộng lại.

Ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á

Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:52
Ngày 27/11, công ty Selex Motors tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái xe máy điện tối ưu cho giao vận đầu tiên tại Đông Nam Á tại nhà máy công ty ở Gia Lâm, Hà Nội.

Thủ tướng ấn nút khánh thành hạng mục của tổ hợp hóa dầu hơn 5 tỷ USD

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:52
Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam (LSP) có tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk có tham gia sân chơi smartphone?

Chủ nhật, 27/11/2022 | 06:05
Ông chủ hãng xe điện Tesla lần đầu tiên trả lời câu hỏi liệu ông có tạo ra thương hiệu điện thoại của riêng mình để cạnh tranh với Apple và Google.
     
Nổi bật trong ngày

2 di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu châu Á - Thái Bình Dương

Thứ 7, 26/11/2022 | 14:15
Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua 2 hồ sơ của Việt Nam là Di sản tư liệu khu vực châu Á -Thái Bình Dương.