Tàu chở khách lật nhào vì tông vào container

Vụ va chạm đã làm đoàn tàu bị lật, đầu tàu đổ văng ra đường gây ách tắc giao thông nhiều giờ. Container bị lật xuống hố sâu cùng một rơ móc hàng. Một người điều khiển đoàn tàu bị thương nặng, hàng trăm hành khách trong các toa tàu bị đổ vô cùng hoảng loạn.

Vào khoảng 17h10 ngày 10.7, tại địa phận giáp ranh giữa xã Ái Quốc và xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương, cách ga Tiền Trung 300 mét về hướng Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa đoàn tàu khách LP5 chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng với container BKS 16M – 0021 kéo theo 01 rơ móc chở hàng.


Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn đã khiến 3 toa tàu bị lật, đầu tàu bị đổ quay ngang đường, một lái tàu bị thương nặng, hàng trăm hành khách hoảng loạn, giao thông bị ách tắc nhiều giờ liền. Riêng container bị lật xuống hố sâu, tài xế may mắn thoát chết.

Có mặt tại hiền trường, phóng viên quan sát thấy container đi qua tuyến đường liên huyện giao cắt với đường sắt. Tuy nhiên, tuyến đường này không có rào chắn, không có người gác lại bị che khuất bởi nhiều nhà dân. Khi container đi qua, lái xe thiếu quan sát đã dấn đến vụ va chạm mạnh với đoàn tàu khách đang đi tới.


3 toa tàu bị lật sau vụ tai nạn

Sau khi xảy ra tai nạn, Cảnh sát giao thông Hải Dương, Ban an toàn giao thông của tỉnh đã phối hợp với ngành đường sắt, giải cứu hành khách trong các toa bị lật để chuyển sang phương tiện khác. Công tác cứu hộ phương tiện đã được khẩn trương triển khai, các biện pháp thông đường cũng đã được ưu tiên thực hiện.

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này. Hiện vẫn chưa đánh giá được cụ thể về các thiệt hại.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

    Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

  • Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

    Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân