Tàu ngầm Hồ Chí Minh bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển

10:53 02/05/2013

Theo các phương tiện truyền thông Nga, sau một thời gian kéo dài 4 tháng được hạ thủy và hoàn thiết các phần kiến trúc, lắp đặt những thiết bị còn lại, chiếc tàu ngầm tấn công Kilo 636 thứ hai của Hải quân Việt Nam đã bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm trên biển.

Hãng tin Interfax của Nga cho biết, tàu ngầm HQ-183 đã bắt đầu hành trình ra biển để thử nghiệm từ ngày 28/4 vừa qua. Khoảng thời gian kéo dài đúng 4 tháng (hạ thủy ngày 28/12/2012) sau khi con tàu được hạ thủy.


Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Trước đó, một số hình ảnh "hiếm hoi" về tàu ngầm HQ-183 TP. Hồ Chí Minh cũng đã được trang mạng Livejournal của Nga đăng tải, trong đó chụp cận cảnh từng vị trí nổi của con tàu trong quá trình hoàn thiện ở âu tàu nhà máy. Đặc biệt còn có những hình ảnh "nóng"  khi vũ khí (tên lửa hoặc ngư lôi) đang được chuẩn bị đưa vào các ống phóng ở phía mũi tàu.

Theo kế hoạch, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ trải qua các bài thử nghiệm tương tự như những thử thách mà tàu ngầm Hà Nội đã phải trải qua. Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Trong khi đó, ở gần cảng Kalingrad trên biển Baltic, chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên được đóng cho Hải quân Việt Nam, HQ-182 Hà Nội đang tiếp tục thực hiện các bài thử nghiệm quan trọng, trước khi bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 8 tới.

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Tàu ngầm Hồ Chí Minh bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục