Tết thiếu nhi 1/6: Phụ huynh Việt hoang mang chọn đồ chơi cho trẻ

Tết thiếu nhi 1/6: Phụ huynh Việt hoang mang chọn đồ chơi cho trẻ

Thứ 2, 30/05/2016 | 06:53
Súng, gươm, đao, kiếm,... những món đồ chơi bạo lực lại là sở thích của nhiều trẻ em Việt. Dù bị cấm nhưng đồ chơi mang tính bạo lực vẫn len lỏi trên thị trường và rất đắt hàng.

Sắp đến Tết thiếu nhi 1/6, thị trường đồ chơi trẻ em bắt đầu “nóng” lên từng ngày. Nhưng nhiều phụ huynh lo lắng không biết tặng món quà nào cho con, em mình. Trong khi đó, trẻ em, đặc biệt là các bé nam chỉ đòi bố mẹ mua cho... những món đồ chơi mang tính sát thương, bạo lực.

Đồ chơi bạo lực vẫn len lỏi thị trường

Từ năm 2009, những đồ chơi bạo lực trẻ em đã được nhà nước đưa vào danh mục hàng hóa cấm được lưu thông trên thị trường.

Thế nhưng theo ghi nhận, các cửa hàng đồ chơi vẫn lén lút buôn bán. Thậm chí, ngay cận Tết thiếu nhi, nhiều cửa hàng còn bày bán, mời mọc trẻ em mua công khai.

Pháp luật - Tết thiếu nhi 1/6: Phụ huynh Việt hoang mang chọn đồ chơi cho trẻ

Súng, gươm, đao là những món đồ chơi rất được nhiều trẻ em ưa thích

Tại các phố nổi tiếng về đồ chơi trẻ em như Lương Văn Can, Hàng Mã, Trần Nhân Tông,... rất nhiều chủng loại đồ chơi được bày bán, phục vụ cho nhiều lứa tuổi, giới tính của trẻ em.

Trong vai một người cần đi mua đồ chơi cho cháu, PV tìm đến một số cửa hàng trên phố Hàng Mã để hỏi mua súng.

Ngay sát ngã 4 Hàng Mã – Hàng Lược, hàng chục cửa hàng bày bán đồ chơi chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để bày những món đồ chơi bắt mắt. Từ những con búp bê, những chiếc ô tô, đồ chơi xếp hình... tới súng, gươm, giáo, đao, kiếm... được bày bán công khai.

Pháp luật - Tết thiếu nhi 1/6: Phụ huynh Việt hoang mang chọn đồ chơi cho trẻ (Hình 2).

Những món đồ bạo lực không khó để tìm kiếm...

Một bà chủ ở đây còn chẳng thèm giấu khi PV tìm mua súng: “Em thích loại súng gì?, súng pin, súng điện, súng mô hình, hay súng bắn đạn,....?”. Giá tiền cũng phong phú, rẻ thì cũng 50 ngàn đồng, đắt thì vài trăm, thậm chí cả triệu cũng có.

Bà H. – chủ của một sạp bán đồ chơi trên phố Hàng Mã còn cho biết: “Súng, gươm nhà chị bán còn tốt hơn mấy món đồ chơi khác, đ

Cùng chuyên mục

Điều tra vụ cô gái bị nhân tình tạt axit vì chia tay, về quê chặn liên lạc

Chủ nhật, 29/01/2023 | 20:00
Bị chia tay, cắt đứt liên lạc để về quê, Lợi đã bỏ ra 30 triệu đồng thuê người tạt axit chị H. để trả thù

Bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển ma tuý, tàng trữ súng

Chủ nhật, 29/01/2023 | 19:00
Ngày 29/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Thuận đang làm việc với 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hồ sơ vụ án: Trinh sát kể chuyện triệt phá chuyên án mua bán ma tuý

Chủ nhật, 29/01/2023 | 09:57
Những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quế Phong đã triển khai lực lượng, các biện pháp nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn; đặc biệt là vào thời điểm cận Tết.

Phá án ngày Tết: Chuyện chưa kể về vụ triệt phá chuyên án ma túy "khủng" ở Lai Châu

Thứ 7, 28/01/2023 | 18:46
Qua việc phá chuyên án mang bí số 221D, cơ quan công an đã thu giữ 50 kg ma túy dạng đá, lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Lai Châu.

Đối tượng đánh gãy mũi "con nợ" ra đầu thú sau khi ăn Tết

Thứ 7, 28/01/2023 | 16:30
Đối tượng bị truy nã Ngô Minh Tú vừa đến cơ quan công an đầu thú sau khi người này cùng đồng bọn đánh gãy mũi con nợ rồi bỏ trốn.