Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

Thứ 3, 26/07/2016 | 05:42
0
Bàn chải đánh răng là công cụ không thể thiếu khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách, vật dụng này có thể biến thành ổ chứa vi khuẩn gây nguy hiểm sức khỏe.

Để bàn chải đánh răng quá gần nhà vệ sinh

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

Theo Vnexpress, các chuyên gia răng miệng khuyên rằng, nếu khoảng cách từ bồn vệ sinh đến chỗ để bàn chải quá gần, cần phải đặt bàn chải trong một hộp kín, tránh vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào. Cách tốt nhất là nên đặt bàn chải ở một nơi khô ráo, có ánh mặt trời chiếu vào sau mỗi lần đánh răng.

Giật nước bồn cầu khi đánh răng

Theo báo Vietnamnet, nghiên cứu đã chứng minh rằng, các giọt nước khi giật từ bồn cầu có thể bay lên tới 3m. Bằng cách này, vô số các vi khuẩn gây hại có thể lan rộng. Nếu khoảng cách từ nhà vệ sinh đến chỗ để bàn chải quá gần, bạn nên thay đổi chỗ để hoặc bảo vệ bằng hộp kín.

Dùng 1 bàn chải quá lâu

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe (Hình 2).

Bàn chải đánh răng không được dùng quá 3 - 4 tháng. Nếu lông bàn chải xơ, mòn và tưa ra, bạn phải thay bàn chải mới. Nếu bạn bị ốm hoặc cảm lạnh, tốt nhất nên thay bàn chải vì rất nhiều vi khuẩn nằm trên bàn chải có thể đã xâm nhập vào cơ thể.

Cho phép người khác sử dụng bàn chải của mình

Bạn có thể đã biết, vô số sinh vật cực nhỏ của cơ thể sẽ bám lại trên bàn chải. Chúng dễ dàng di chuyển từ vòm miệng đến dạ dày và vào máu khiến bạn rất dễ bị ốm.

Đặt bàn chải của mọi người trong gia đình cùng một chỗ

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe (Hình 3).

Theo Khỏe & Đẹp, có tới 80% gia đình mắc phải sai lầm này. Đặt chiếc bàn chải ướt gần bàn chải khô là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.