Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản chủ trì họp báo chung

Ngày 28/5, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe họp báo chung. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước G7 mở rộng, ngày 28/5, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chủ trì họp báo chung, thông báo kết quả hội đàm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cám ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình mà của Thủ tướng Shinzo Abe đã dành cho cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam.

Chúc mừng Thủ tướng Abe và Chính phủ Nhật Bản đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh G7 và Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những kết quả đạt được tại các Hội nghị G7 có ý nghĩa thiết thực đối với hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, đặc biệt là những sáng kiến của Ngài Thủ tướng tại Hội nghị thượng đỉnh G7 về ổn định tình hình Trung Đông, cải thiện điều kiện y tế và nâng cao vai trò của phụ nữ.

Thông tin tại buổi họp báo, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết cuộc hội đàm diễn ra rất thành công, hai bên đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng nhằm đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản phát triển toàn diện, thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí tăng cường tin cậy chính trị thông qua duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc, đối thoại ở các cấp, đặc biệt là cấp cao. Hai bên cũng đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế và nhất trí một số nội dung hợp tác trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng, hàng không.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định ti

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'