Thủ tướng: 'Sẽ ban hành chỉ thị về bảo vệ môi trường để dân yên tâm'

Sắp tới, một chỉ thị của Thủ tướng về vấn đề bảo vệ môi trường sống sẽ được ban hành để người dân yên tâm rằng, không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016 dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, từ 30/8 đến sáng 1/9. Trong đó, Chính phủ sẽ dành 1,5 ngày để bàn về xây dựng thể chế và 1 ngày bàn về kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8. (Ảnh: VGP).

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng nêu lên một số điểm của tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 8 và 8 tháng năm 2016, nhấn mạnh về những thiệt hại từ 2 cơn bão lớn vừa qua. Thủ tướng cho biết, sắp tới, một chỉ thị của Thủ tướng về vấn đề bảo vệ môi trường sống cho nhân dân sẽ được ban hành để người dân yên tâm rằng không vì phát triển kinh tế mà bỏ qua môi trường.

Nhấn mạnh tinh thần “lời nói đi đôi với việc làm”, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận xem bộ máy có thực sự chuyển động, có hướng về người dân và doanh nghiệp, có tạo nên sự phát triển hay không?

“Cả hệ thống chúng ta phải có khát vọng chuyển biến tình hình, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, Thủ tướng bày tỏ.

Với tinh thần Chính phủ kiến tạo, Thủ tướng yêu cầu phiên họp này tiếp tục dành thời gian cho công tác xây dựng thể chế, mà theo chương trình làm việc Chính phủ sẽ thảo luận 5 dự thảo luật, 1 nghị định, 1 pháp lệnh và một số văn bản quan trọng khác.

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận về dự thảo Nghị định về Quy chế làm việc của Chính phủ khóa mới. Đây là nghị định quan trọng, quy định tổng thể các công việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó quy định cụ thể trình tự, thủ tục, cách làm theo hướng xác định rõ trách nhiệm cải cách thủ tục hành chính.

“Có liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân chính là thông qua quy chế này”, Thủ tướng nêu rõ.

Từ đó, Văn phòng Chính phủ tiếp thu, ho

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải