Thuốc ‘cải tử hoàn sinh’ sắp được tung ra thị trường?

15:07 15/07/2013

Trường sinh bất lão luôn là niềm mơ ước, là bài thuốc mà con người luôn ngày đêm đi tìm từ xưa đến nay. Mới đây, nhiều nhà khoa học đang tiến hành cho thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này và sắp tung ra thị trường.

Tiến sĩ Darren Baker, công tác tại bệnh viện Mayo, Minnesota, Mỹ đã chế tạo ra một loại thuốc có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa ở người.

Trong quá trình thử nghiệm, loại thuốc này đã được áp dụng thành công trên chuột. Điều đó có nghĩa là nghiên cứu của tiến sĩ Baker đã tìm ra hướng làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ bằng cách loại bỏ giới hạn Hayflick nhưng không gây ra các tác dụng phụ, hoặc ức chế quá trình sản sinh các chất oxy hóa, gây tổn thương tế bào, dẫn tới lão hóa.

Gia đình - Thuốc ‘cải tử hoàn sinh’ sắp được tung ra thị trường?

Mới đây, chuyên gia chống lão hóa hàng đầu thế giới Nir Barzilai vừa tuyên bố trong một hội nghị về nhân loại học tổ chức tại LonDon, Anh: “Con người có thể sống thọ tới 100 tuổi và hơn thế nữa!”.

Một vị giáo sư thuộc trường đại học y Albert Einstein tại New York (Mỹ) trên còn tiết lộ loại thuốc giúp con người “trường sinh bất lão” sắp được đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Không những thế, qua nhiều năm nghiên cứu, giáo sư Barzilai phát hiện tế bào cơ thể của một số người chứa gen có thể chống lại một cách hữu hiệu các chứng bệnh nan y như tiểu đường, ung thư và Alzheimer, từ đó giúp con người trường thọ.

Trên cơ sở phát hiện này, giáo sư Barzilai cho biết, các hãng dược đang phát triển loại thuốc chứa gen chống lão hóa, không chỉ giúp con người kéo dài tuổi thọ mà còn hưởng một cái chết tự nhiên, không bị dày vò, đau khổ bởi bệnh tật.

Ngoài ra, việc tìm ra thuốc trường sinh bất lão cũng được công bố tại một hội nghị khoa học quốc tế tổ chức ở đại học Nazarbayev.

Câu chuyện về thuốc trường sinh khởi nguồn từ tổng thống của Kazakhstan – ông Nursultan Nazarbayev. Ông lên làm tổng thống từ năm 1990 và luôn mong muốn mình được bất tử. Vì thế, vào năm 2009, ông yêu cầu các nhà khoa học phải tìm ra phương thuốc trường sinh bất lão.

Các nhà khoa học Kazakhstan ở trường đại học Nazarbayev ở Thủ đô Astana đã mất hai năm để chế ra loại thức uống lên men có tên “nar” (tiếng Kazakh có nghĩa là nuôi dưỡng), có tác dụng kéo dài tuổi thọ con người. Hiện thuốc trường sinh bất lão hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và có thể sắp được tung ra thị trường.

Duyên Trần

Tag: bất tử
Bạn đang đọc bài viết Thuốc ‘cải tử hoàn sinh’ sắp được tung ra thị trường? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục