Tìm ra nguyên nhân xe của tài tử Paul Walker phát nổ

Thông tin tài tử bạc mệnh Paul Walker qua đời vì tai nạn xe khiến cả thế giới bàng hoàng. Nhiều người vẫn chưa thể tin được là 2 tay lái "cứng" như Paul và người bạn Roger lại có thể gặp nạn trên chiếc xe Porsche như vậy. Và mới đây, theo CNN thì nguyên nhân tai nạn của chiếc xe đã được hé lộ.

Porsche Carrera GT - siêu xe bạc mệnh cùng Paul Walker

CNN đưa tin, Always Evolving - hãng độ xe của Paul Walker - gồm những chuyên gia, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm đã tiến hành những điều tra hiện trường, và họ đã thu được một vệt chất lỏng kéo khá dài đến vị trí chiếc xe bốc cháy. Điều này chứng tỏ hoặc là hệ thống thủy lực lái, hai là hệ thống phanh thủy lực đã bị rò rỉ.

Thêm vào đó, trước khi xe đâm vào thân cây mới xuất hiện vết phanh, còn lại không hề có vết phanh xe cho đến khi xuất hiện vệt rò rỉ. Điều này chứng tỏ người lái, ở đây là Roger đã không thể hoàn toàn kiểm soát chiếc xe do nguyên nhân không phải của người lái.

Có nhiều dấu vết rò rỉ chất lỏng trước vết phanh

Cũng theo Always Evolving, chiếc Porsche Carrera GT có động cơ đặt sau, nhưng phần bị bắt lửa lại ở phần mui trước, có nghĩa động cơ xe không phải là nơi xuất phát của lửa. Nguyên nhân của vụ nổ rất có thể do cú va chạm với các chướng ngại vật bên đường như cột điện, thân cây với lực quá mạnh khiến bình chứa hoặc ống dẫn nhiên liệu trong xe bị vỡ, kết hợp với các tia lửa điện phát ra khi phần đầu xe bị hư hỏng nặng tạo nên vụ nổ.
ADVERTISEMENT
Phần bắt lửa không phải từ động cơ
Chiếc Porsche Carrera GT của Paul Walker được Always Evolving bảo dưỡng thường xuyên, như vậy rất khó có khả năng chiếc xe bị trục trặc kĩ thuật phát sinh do sử dụng, mà theo họ, đây là lỗi của nhà sản xuất khi xuất xưởng xe. Chính hệ thống lái có lỗi hỏng hóc ngay từ khi sản xuất mà không được phát hiện và sửa chữa, theo Always Evolving là nguyên nhân của vụ tai nạn. Lỗi này gặp ở những chiếc xe phổ thông đã rất nguy hiểm, chưa kể là đối với chiếc siêu xe có công suất lớn và khả năng vận hành cao như Porsche Carrera GT thì quả là một lỗi chết người.
Tuy nhiên, đến lúc này cơ quan điều tra liên bang vẫn tiếp tục tiến hành thu thập các bằng chứng liên quan và vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của Paul Walker cũng như người bạn đồng hành, cựu tay đua chuyên nghiệp Roger Rodas.
T.M

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'