Cả làng lên rừng lánh nạn vì tưởng bị 'ma rừng' bắt 'vạ'

Trong những ngày vừa qua, hai thôn ở Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam liên tiếp xảy ra những “cái chết xấu” khiến nhiều người hoang mang cho rằng do ma rừng nhưng thực tế là do nhiễm bệnh.

Nhiều gia đình ở xã Phước Lộc vô cùng hoang mang trước một căn bệnh lạ khiến hàng chục người tử vong. Nhiều người cho rằng làng bị “vạ” như vậy là vì trước đây có một người phụ nữ “ém bùa” khiến nhiều người chết mà không rõ nguyên nhân. Để “giải hạn” người dân đã giết trâu bò để cúng bái thần linh thay vì đưa con đi bệnh viện…

Bỏ làng vì sợ … “con ma rừng”

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, trong những ngày vừa qua, cả hai thôn 8A và 8B của xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam liên tiếp xảy ra những “cái chết xấu” khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Trong khi đó, nhiều người dân không chịu đưa con đi khám bệnh mà chỉ giết trâu bò, gà vịt để cúng bái xin thần linh tha tội.

Khi được hỏi về nguyên nhân, nhiều người dân địa phương biến sắc khi kể lại chuyện rùng rợn làng bị “ém” cách đây không lâu. Theo quan niệm của những người dân nơi đây, mỗi khi có thù hằn với ai thì chỉ cần bắt một con gà màu trắng cắt lấy tiết rồi đem rải xung quanh nhà của người đó. Đồng thời đọc những câu thần chú bí mật thì lập tức gia đình bị ghét đó sẽ “gặp hạn”.

Những ngôi nhà không người ở vì cho rằng bị “yểm bùa”

Vì vậy, cuối tháng 6/2014, đám trẻ con trong làng tinh nghịch nên đã lẻn vào bẻ trộm mía nhà một người phụ nữ tên L. Tức giận, người phụ nữ này đã ngấm ngầm cúng quẩy và dùng tiết gà trắng rải xung quanh những ngôi nhà trong thôn, rồi sau đó đọc bùa chú để trả thù. Tuy nhiên trong quá trình trình thực hiện việc yểm bùa thâm độc của mình, bà L bị người dân đại phương bắt quả tang và trình báo lên chính quyền thôn.

Ngay sau đó, hầu hết 16 hộ trong làng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt