Chỉ có Hà Nội: Ở biệt thự, 7 người sống trong căn gác 5m2

7 người ngủ trên căn gác nhỏ, trần nhà rơi cả tảng, nước ngập qua đầu gối, sử dụng nến hoặc đèn dầu… là những điều khó tin nhưng mà có thật và đang diễn ra ở khu vực phố cổ.

Theo phản ánh của người dân, ngôi biệt thự Pháp cổ hơn trăm tuổi nằm ở số 10, phố Nguyễn Khắc Cần, phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bị xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân sống tại đây thấp thỏm lo lắng bởi họ đang rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Đường dẫn vào những căn hộ trong khu biệt thự cổ nằm trên phố Nguyễn Khắc Cần.

Còn theo tìm hiểu, khu biệt thự cổ số 10, nằm trên phố Nguyễn Khắc Cần thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý nhà Hà Nội.

Trong nhà chính có 14 hộ dân sinh sống với 70 – 80 nhân khẩu. Trong đó, 3 hộ gia đình có sổ đỏ còn 11 hộ gia đình vẫn đang thuê lại của Nhà nước với mức thuê từ 150 – 350 nghìn đồng/tháng tùy thuộc vào diện được hỗ trợ.

Mọi vật dụng trong nhà từ thùng gạo, nồi niêu...đều được kê lên bởi dưới nền nhà luôn ẩm ướt.

Chỉ tay vào những đồ đạc được kê cao trong nhà, bà Nguyễn Kim Huệ (nhà biệt thự cổ số 10) xót xa nói: Cứ trời mưa là khổ, trong nhà cũng như ngoài sân bì bõm nước. Nước ngấm từ trên mái ngấm xuống, nước từ dưới lòng đất phun lên.

“Bởi vậy, nhà tôi đồ vật gì cũng phải kê cao để không bị ẩm ướt. Cứ mùa mưa đến là cả gia đình lại kéo nhau ra thuê nhà trọ để ngủ. Chứ nhà cửa dột nát, nước ngập qua đầu gối thì nằm ở đâu được. Còn mùa khô thì 7 người chui lên căn gác nhỏ rộng chừng 5m2 để nằm. Mang tiếng sống ở phố cổ, giữa Thủ đô mà ngày nào cũng lo mưa dột, cũng lo sập nhà…chúng tôi vẫn nói đùa với nhau rằng ở đây chết lúc nào không hay”.

Cả mảng tường trên trần nhà bị bong tróc.

Sau tiếng thở dài, bà Huệ lại cặm cụi lau dọn dưới nền nhà ẩm ướt rồi tiếp lời: “Dân chúng tôi ở đây vẫn phải dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy