Bắt kẻ chuyên ‘mượn’ người quen đi cầm lấy tiền… nhậu

Với số tiền cầm cố xe của người quen, Lê Văn Mỹ , trú đường Tôn Thất Tùng, Phường Đúc, TP (Huế) không chỉ dùng để nhậu nhẹt mà còn nướng hết vào chiếu bạc.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Huế, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Văn Mỹ (tức Cu Anh, 21 tuổi), trú đường Tôn Thất Tùng, Phường Đúc (TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào cuối tháng 10/2015, Mỹ gọi điện cho một người bạn gái tên T. ở Thủy Bằng (TX Hương Thủy) rủ về TP Huế uống cà phê. Sau đó, chị T. chạy xe máy về nhà đón Mỹ ra quán cà phê trên đường Đống Đa.

Tại đây, Mỹ nói với chị T. ngồi đợi lên nhà có tí việc. Tin lời, chị T. cho Mỹ mượn xe và vào quán ngồi chờ. Nhưng chờ mãi mà Mỹ không trở lại. Về phần mình, sau khi có được xe, Mỹ chạy thẳng về TX Hương Thủy cầm cố được 10 triệu đồng rồi bắt xe ôm lên TP Huế nhậu nhẹt và đánh bạc .

Đối tượng Lê Văn Mỹ tại cơ quan điều tra.

Cũng với thủ đoạn trên, từ cuối tháng 10/2015 đến cuối tháng 11/2015 Mỹ đã lừa trót lọt thêm 4 người khác lấy 4 chiếc xe máy đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân và đánh bạc. Trong số những người bị lừa có người là xe của mình, có người xe lại mượn của người khác.

Cơ quan công an xác định, tổng cộng Mỹ đã lừa lấy 5 xe máy và chiếm đoạt 52 triệu đồng. Về hành vi đánh bac của Mỹ, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Kông

Xem thêm:

Từ miền Tây ra Huế làm... 'người nhện'

Huế: Xuất hiện kẻ 'cuỗm' xe máy với chiêu lừa kỳ quặc

Huế: Gái mại dâm cấu kết côn đồ móc túi những kẻ ‘ham của lạ’

Huế: Dân 'sống trong sợ hãi' vì những chiếc xe 'coi trời bằng vung'

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt