Phát hiện, xử lý 5.000 kg cá tra có dòi

Phần thịt cá tra có dòi được ông Tại ướp bảo quản, phần đầu và xương cá tra thì xay nhuyễn làm thức ăn cho cá trê nuôi. Tuy nhiên, khâu chế biến này đã gây ô nhiễm đến môi trường.

Ngày 29/9, ông Nguyễn Hoàng Ngân – Phó Chủ tịch xã Quới An (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, từ tin tố giác của người dân về việc cơ sở chế biến cá tra do hộ ông Nguyễn Văn Tại (SN 1961, quê huyện An Phú, tỉnh An Giang; tạm trú ấp Phước Thọ, xã Quới An) gây ô nhiễm môi trường nên đã tiến hành lập biên bản và phối hợp với ngành chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/9, qua kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất chế biến cá tra của ông Tại ở ấp Phước Thọ (xã Quới An), ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện 5.000 kg cá tra có dòi, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, không đảm bảo quy trình chế biến,…

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu, niêm phong và gởi phân tích tại Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản).

Ông Tại đang trao đổi với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm).

Kết quả phân tích cho thấy, nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.

Với những vi phạm nêu trên, ngành chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 13 triệu đồng, buộc cơ sở của ông Tại tiêu huỷ 5.000 kg cá tra chứa dòi và đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin vào sáng ngày 29/9, ông Tại cho rằng, ông vi phạm là do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và thiếu các giấy tờ liên quan an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Còn việc dư luận cho rằng tôi làm mắm cá tra để bán cho người dùng là không chính xác, bởi tôi đang nuôi 4 ao cá trê trên địa bàn xã Quới An nên chủ yếu mua cá tra về chế biến làm thức ăn cho cá trê nuôi”, ông Tại phân bua.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày