Cán bộ tiếp dân giả số điện thoại chủ tịch quận lừa 900 triệu

Phùng Thị Ngọc Hà, chuyên viên tiếp dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhờ "bạn xã hội" giả số điện thoại chủ tịch quận để lừa đảo cấp sổ đỏ cho nhiều người dân, chiếm đoạt gần 900 triệu đồng.

Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phùng Thị Ngọc Hà (SN 1974, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội), nguyên chuyên viên tiếp dân thuộc UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, bị can Phùng Thị Ngọc Hà dù không có nhiệm vụ làm sổ đỏ nhưng đã đưa ra những thông tin gian dối về mối quan hệ, khả năng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho nhiều người tin tưởng rồi chiếm đoạt tiền. Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10/2014 đến tháng 1/2015, Phùng Thị Ngọc Hà đã nhận tổng số tiền gần 900 triệu đồng của 3 nạn nhân.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn T. trú tại phố Bạch Mai, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, đã được Hà tiếp nhận hồ sơ làm sổ đỏ. Mặc dù biết đất của gia đình ông T. có nguồn gốc do lấn chiếm, không được cấp sổ đỏ nhưng Hà vẫn nói với ông T. là làm được.

Sau đó, Hà cho ông T. hai số điện thoại di động nói là của cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường (do Hà bố trí từ trước). Khi ông T. gọi điện hỏi hai số điện thoại trên đều được hứa là sẽ làm được sổ đỏ và phải nộp tiền lệ phí và thuế đất chuyển cho Hà. Tin tưởng vào khả năng của Hà nên ông T. đã giao hồ sơ và gần 150 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hà không thực hiện và đã chiếm đoạt số tiền này.

Đáng chú ý, để gây lòng tin cho bị hại là ông Trần Ngọc Tr. ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Trưng, Hà còn cho số điện của Chủ tịch quận Hai Bà Trưng để ông Tr. liên hệ. Song thực chất đây là "bạn xã hội" của Hà đã được bố trí trước nên mỗi lần ông Tr. gọi đến số máy này đều nhận là Chủ tịch quận và hứa sẽ chỉ đạo cấp dưới sớm giải quyết cấp sổ đỏ cho ông Tr.

Chính vì tin vào các cuộc điện thoại trên, ông Tr. đã nhiều lần giao tiền cho Hà, tổng cộng lên tới 648 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, Hà cũng lừa bị hại Lê Tiến Đ. ở phường Vĩnh Hưng, quận

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt