Toàn cảnh vụ 'hỗn chiến' ở lễ hội Đền Gióng

"Trước mắt Sở VHTT&DL tôn trọng quan điểm và đồng tình với cách xử lý của UBND huyện Sóc Sơn”, ông Tô Văn Động cho biết về vụ "hỗn chiến" tại lễ hội đền Gióng.

Sở VHTT&DL Hà Nội lên tiếng

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết: Đến chiều ngày 26/2, Sở VHTT&DL đồng thời nhận được hai văn bản cáo của UBND huyện Sóc Sơn và bản kết luận phối hợp kiểm tra của giữa Sở, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an TP Hà Nội xung quanh cuộc ở hội Gióng gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Cả hai văn bản trên đều thống nhất quan điểm có hiện tượng tranh giành, hỗn loạn khi cướp giò hoa tre tại hội Gióng , nhưng không có yếu tố gây mất trật tự an ninh, và chưa đến mức phải xử lý về mặt pháp lý. Sự việc báo chí phản ánh chỉ là xô xát giữa đội bảo vệ kiệu hoa tre và những thanh niên cướp kiệu hoa tre.

Tuy nhiên sự việc đã được các lực lượng chức năng can thiệp, giải tán kịp thời, không có trường hợp nào bị thương vong, không có hiện tượng ẩu đả đánh nhau.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Ban tổ chức lễ hội đã họp và rút kinh nghiệm và sẽ chỉ đạo những lễ hội lần sau tốt hơn. UBND huyện Sóc Sơn cũng xin được rút kinh nghiệm và nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở những trường hợp hơi “quá tay” của đội bảo vệ kiệu hoa tre.

Bày tỏ quan điểm của ngành văn hóa đối với sự việc trên, ông Tô Văn Động cho rằng: Khi xảy ra đánh nhau là trách nhiệm xác minh, xử lý vụ việc là của bên an ninh, ngành văn hóa chỉ phối hợp để làm rõ hơn sự việc.

"Trước mắt Sở VHTT&DL tôn trọng quan điểm và đồng tình với cách xử lý của UBND huyện Sóc Sơn. Nếu nặng nề hóa sự việc này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề lễ hội nói chung”, ông Tô Văn Động cho biết.

Có xô xát, không có ẩu đả, đánh nhau

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chính thức có công văn gửi các cơ quan báo chí về vụ việc “xô xát” tại lễ hội Gióng vừa qua khiến dư luận xôn xao.

Công văn cho biết: Tục “cướp lộc” là một trong những nghi thức lâu đời của lễ hội. “Tro

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang