Tôi có nên bất chấp tất cả để cưới cô gái mình yêu?

18:38 21/04/2017

Bố mẹ sợ rằng, tôi sẽ khổ vì “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Từ hôm đó, bố mẹ cấm tôi qua lại với người yêu.

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm chuyên viên cho một công ty máy tính. Cách đây 1 năm, tôi có quen và yêu một cô gái 25 tuổi, hiện đang làm bán hàng ở Hà Nội. Cô ấy xinh xắn, dễ thương nhưng có điều, gia cảnh cô ấy khiến bố mẹ tôi phản đối.

Cũng bởi, cô ấy sinh ra trong gia đình không hạnh phúc. Khi vào cấp 1, bố mẹ cô ấy ly hôn, lý do bởi mẹ có người đàn ông khác. Bố mẹ tôi sợ rằng, tôi sẽ khổ vì “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Từ hôm đó, bố mẹ cấm tôi qua lại với người yêu.

Tâm sự - Tôi có nên bất chấp tất cả để cưới cô gái mình yêu?

 Ảnh minh họa

Giờ tôi phải làm sao thuyết phục bố mẹ mình đây? Tôi vẫn yêu cô ấy rất nhiều, tôi tin tưởng đó là người vợ tốt và muốn được che chở cho cô ấy suốt đời.

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, tôi chúc mừng bạn, vì sau những chuyện xảy ra, bạn vẫn vững tin vào tình yêu của mình. Bạn vẫn yêu cô ấy rất nhiều và quyết tâm tiến tới hôn nhân. Trong tình huống này, tôi nghĩ bạn hãy nói với người yêu hãy vững tin lên, vì bạn luôn ở bên cô ấy. Cả hai hãy từ từ tìm cách thuyết phục bố mẹ.

Tôi hiểu cảm giác lo lắng của bố mẹ bạn, suy cho cùng, bố mẹ bạn cũng chỉ vì lo lắng cho tương lai của con trai mà thôi. Họ cũng chỉ mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Vì thế, hãy hiểu cho bố mẹ và đừng trách họ.

Lúc này, hãy để bố mẹ bạn có thời gian suy nghĩ, rồi từ từ chia sẻ. Hãy nói những điểm mạnh mà cô ấy có, hãy nói cho ông bà biết cô ấy từng cảm thấy bị tổn thương thế nào và bạn mong muốn được chia sẻ cùng cô ấy mọi việc.

Ngoài ra, bạn hãy tạo cơ hội để cô ấy có nhiều dịp tiếp xúc, trò chuyện với bố mẹ mình nhiều hơn. Khi hiểu nhau, cởi mở, cả hai sẽ có cái nhìn thiện cảm về nhau, mọi khoảng cách vì thế sẽ được xóa nhòa.

Chỉ cần bạn quyết tâm, thẳng thắn trao đổi suy nghĩ, nguyện vọng của mình, tôi tin bố mẹ bạn sẽ hồi tâm chuyển ý.

Chúc bạn hạnh phúc!

Chuyên gia Tư vấn Trần Ly (THCS Ngô Sĩ Liên).

Thanh Bình (Ghi)

Bạn đang đọc bài viết Tôi có nên bất chấp tất cả để cưới cô gái mình yêu? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục