Tóm băng cướp dùng súng uy hiếp, chặn xe ‘xin đểu’ tiền mua ma tuý

Không có tiền mua ma túy sử dụng, các đối tượng đã dùng súng tự chế, chặn xe của người dân đi đường, để cướp tài sản. Rất nhiều người lo sợ, khi bị các đối tượng dùng súng uy hiếp.

Ngày 24/10, thông tin từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi “Cướp tài sản”. Gồm: Quang Văn Mạo (SN 1981), Quang Văn Hải (SN 1981), Quang Văn Sá (SN 1987) và Mạc Văn Cường (SN 1992) cùng trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, thời gian gần đây, Công an huyện Tương Dương liên tiếp nhận được tin báo của người dân, về việc có nhóm đối tượng ngang nhiên sử dụng súng chặn xe của người đi đường tại bản Pủng, xã Lưu Kiền để cướp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo, xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Tương Dương quyết định thành lập Chuyên án 516C, nhằm đấu tranh triệt xóa băng cướp này.

Trong lúc chưa tìm ra được manh mối của nhóm đối tượng trên, cơ quan điều tra phát hiện Quang Văn Mạo đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, nên tiến hành bắt giữ.

Tại CQĐT, đối tượng Mạo đã khai báo một chi tiết quan trọng, ngoài việc mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện, hắn cùng 3 đối tượng Hải, Sá và Cường còn gây ra 3 vụ cướp tài sản.

Dựa vào lời khai của Mạo, các trinh sát đã xác định đây chính là nhóm đối tượng gây ra những vụ cướp trên. Ngày 20/9, lực lượng chức năng đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp, đối với Mạo, Sá, Hải và Cường . Tuy nhiên, tại thời điểm đó, đối tượng Mạc Văn Cường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện tại, cơ quan điều tra Công an huyện Tương Dương đang truy nã đối tượng Cường và mở rộng vụ việc.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Truy tìm nhóm côn đồ phá quán, xịt hơi cay một gia đình bán kem

    Truy tìm nhóm côn đồ phá quán, xịt hơi cay một gia đình bán kem

  • Clip: Lật tẩy thủ đoạn trộm xe máy tinh vi khiến nhiều người bất ngờ

    Clip: Lật tẩy thủ đoạn trộm xe máy tinh vi khiến nhiều người bất ngờ

  • Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố

    Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố