Tóm gọn đối tượng chuyên trộm cắp trâu bò

Cơ quan CSĐT Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, đã bắt được đối tượng chuyên trộm bò trên địa bàn huyện là Lê Thành Phúc (23 tuổi) trú ở thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh và đang tạm giữ hình sự đối tượng này để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Rạng sáng 1/1/2013, gia đình ông Ibo Ly ở thôn Ba Dài, xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), phát hiện gia đình bị kẻ gian trộm mất một con bò (trị giá khoảng 15 triệu đồng).

Ngay khi nhận được tin báo của người bị hại, công an huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức lực lượng truy xét và xác định được đối tượng gây án là Lê Thành Phúc nên đã bắt giữ. Qua điều tra, Phúc khai nhận từ đầu năm 2012 đến khi bị bắt, Phúc cùng một đối tượng tên là Đặng Quyền (trú xã Diên Phước, Diên Khánh) đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm trâu bò trên địa bàn huyện này. Hiện Công an huyện Khánh Vĩnh đang tiếp tục truy bắt đối tượng Quyền để xử lý theo pháp luật.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, đêm 31/12/2012 tại xã Khánh Thành và xã Liên Sang của huyện Khánh Vĩnh, Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ huyện này đã bắt giữ 0,7 tấn quặng khai thác trái phép đang được vận chuyển đi tiêu thụ trên 6 chiếc xe máy. Hiện phương tiện và tang vật vụ việc đang được công an huyện tạm giữ để xử lí theo đúng quy định.

Được biết, mặc dù UBND huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức nhiều đợt truy quét, tuần tra chốt chặn nhưng tình hình khai thác và vận chuyển quặng trên địa bàn Khánh Vĩnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, số người đào đãi trên bãi có khi lên đến vài trăm người. Sau khi đào đãi xong, họ thuê đồng bào tại địa phương mang vác ra khỏi rừng và vận chuyển bằng nhiều phương tiện đi tiêu thụ.

Tình trạng này đang gây mất trật tự an ninh khu vực và ô nhiểm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt của hàng ngàn người dân tại ở 2 xã trên.

Hoàng Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng