TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

Thứ 7, 08/07/2017 | 09:01
Chiều 7/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp.

Tình trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện Nhà nước, bệnh viện tuyến trên khiến nhiều bệnh nhân nằm ghép 3, ghép 4 người/giường bệnh, thậm chí, nằm ngoài hành lang, lối đi đang trở thành bài toán khó mà ngành y tế đau đầu để tìm phương hướng giải quyết…

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa khu Y tế Kỹ Thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Hiện nay, tình trạng quá tải ở bệnh viện TP.HCM đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng bệnh nhân tăng lên theo cấp số nhân, dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Mặc dù, ngành y đã có các biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết”.

Xã hội - TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

 Chủ tịch UBND TP.HCM làm việc với lãnh đạo khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La.

Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết tốt tình trạng quá tải trong các bệnh viện lớn, bệnh viện khu vực, cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xét theo mặt bằng chung, chi phí thăm khám chữa bệnh tại khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La không cao, chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn so với các bệnh viện khác nhưng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giỏi từng tu nghiệp tại nước ngoài công tác.

Lành Nguyễn

Cùng tác giả

Tp.HCM: Sập cửa hàng tiện lợi, nhiều người mắc kẹt, một nữ sinh tử vong

Thứ 4, 18/01/2023 | 18:38
Nguyên nhân ban đầu khiến cửa hàng tiện lợi bị sập được cho là để hàng hóa quá tải. Đến chiều tối 18/1, cơ quan chức năng xác định một nữ sinh đã tử vong.

Đường hoa xuân giúp bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật ngày Tết

Thứ 4, 18/01/2023 | 18:35
Đường hoa xuân tại bệnh viện Chợ Rẫy chính thức khai mạc đã giúp bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật ngày Tết

Nhà văn, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Thứ 4, 28/09/2022 | 13:38
Nhà văn, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký - thầy giáo viết bằng chân đầu tiên tại Việt Nam đã qua đời rạng sáng ngày 28/9 tại Tp.HCM, hưởng thọ 76 tuổi.

Tp.HCM: Bác sĩ chia sẻ cách phòng ngừa sốt xuất huyết hiệu quả

Thứ 4, 01/06/2022 | 15:49
Bác sĩ chuyên khoa nhi khuyến cáo, mùa dịch sốt xuất huyết tăng cao, phụ huynh cần biết những biện pháp phòng ngừa tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Bác sĩ Lê Quang Trung được giao phụ trách Sở Y tế Đồng Nai

Thứ 3, 17/05/2022 | 18:00
Ngày 17/5, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tại Sở Y tế tỉnh này diễn ra lễ trao quyết định về công tác cán bộ.