Trai làng hỗn chiến giữa đêm, hơn chục người nhập viện

Sau 1 tuần xảy ra vụ việc, vẫn còn 2 nạn nhân bị thương nặng điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Kbang, Gia Lai.

Ông Đinh Krao (50 tuổi) ở làng Groi, xã Kông Bla (huyện Kbang) vẫn nhớ như in cái đêm kinh hoàng mà gia đình ông đã trải qua.

Lúc đó, khoảng 2h sáng 4/7, cả làng đang ngủ thì nghe tiếng ồn ào, tiếng đập phá lẫn lộn, ông Krao và con trai là Blơi chạy ra xem thì thấy vài chục thanh niên lạ mặt cầm dao dài, gậy to.

'Chưa kịp hỏi chuyện gì thì thấy nó xông vào đánh đập vào chân, tay, đứa khác thì dùng dao chém vào đầu mình, sau đó thì không biết chuyện gì nữa.

Mình ngã xuống rồi mà chúng còn đánh, sau đó mình ngất không biết gì nữa', Krao vừa kể vừa chỉ cho chúng tôi những vết thương và vết bầm tím trên người.

Thấy cha bất tỉnh, anh Đinh Văn Blơi (23 tuổi) là Công an viên xã Kông Bla, nhanh chân chạy đến thì liền bị một tốp chừng chục người xông vào chém vào người, vào đầu khiến máu chảy đầm đìa.

Một nạn nhân được kiểm tra vết thương

Cứ thế, nhóm thanh niên lạ mặt đi gõ cửa từng nhà, hễ thấy có người ra là đánh, chém hết người này đến người khác mà không nói gì.

Cuộc hỗn chiến gay cấn đến nỗi cả hai bên đều có người bị thương, hơn chục người phải nhập viện.

Sau khi vào cuộc điều tra vụ việc, ngày 12/7, ông Trần Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Kông Bla, huyện Kbang cho biết:

Qua xác minh ban đầu, có 38 thanh niên của làng Đê Chơ Gang, xã Phú An (huyện Đăk Pơ) tham gia đập phá và đánh người dân làng Groi. Chuyện này chưa có tiền lệ tại xã.

Theo thông tin, nhóm thanh niên lạ mặt phần lớn sinh sống tại làng Đê Chơ Gang, xã Phú An, huyện Đăk Pơ và có thêm một vài thanh niên của huyện Kông Chro.

Người lôi kéo các thanh niên vào chuyện đánh nhau này bước đầu xác định là một nam thanh niên tên Dơn, trú tại làng Đê Chơ Gang.

Trước khi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến sự việc trên, Dơn có quen biết với một số thanh niên tại làng Lợt, xã Lơ Ku, huyện Kbang.

Trong khi qua lại đây vào đầu tháng 7, Dơn có bất đồng với một số người và không làm gì được nên uất ức.

Sau khi dự đám cưới no say tại làng Groi, xã Kông Bla vào chiều ngày 4//7, Dơn rủ thêm nhiều thanh niên cùng làng kéo đến làng Lợt để tính chuyện hôm trước.

Do biết trước sẽ có người kéo đến làng nên các thanh niên của làng Lợt đã báo chính quyền cũng như cho nhiều thanh niên đứng chặn ở đầu làng.

Thất thế, Dơn kéo cả nhóm quay đầu, trên đường về đến làng Groi thì cả đám bức bối la ó, đập phá cổng rào, chảo thu TV của nhà dân, rồi đánh, chém người dân.

Ông Krao đang kể chuyện bị đánh

Trong lúc vụ việc xảy ra, ngoài một ít thanh niên ra xem thì không một nhà nào trong làng dám mở cửa vì sợ chúng xông vào chém.

Thực hiện chỉ đạo trên, sáng 12/7, các ban ngành của huyện Kbang phối hợp chính quyền xã Kông Bla mời dân họp để tìm hiểu sự việc và thăm dò ý kiến.

Ông Trịnh Xuân Thông, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kông Bla cho biết:

Trong cuộc họp, đa phần người dân đều tỏ ra bức xúc và mong chính quyền sớm làm rõ vấn đề để người dân giữa 2 làng tiếp tục qua lại và gắn kết tình cảm như trước kia.

Hiện Công an huyện Kbang đang phối hợp với xã Kông Bla để mời các đối tượng liên quan trong danh sách đã lập để hỏi, xác minh vụ việc.

Riêng phía huyện Đăk Pơ cũng đã chỉ đạo cùng phối hợp để giải quyết nhanh chóng mâu thuẫn giữa người dân 2 làng.

Theo danviet.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam